Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình hướng dẫn bấm huyệt dành cho toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của Nhà trường.

Giáo viên - những người truyền lửa đam mê, luôn phải chịu nhiều áp lực nghề nghiệp khiến cho họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Hiểu được tâm lí đó, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, BCH Công đoàn trường đã mời bác sĩ Nguyễn Đắc Thảo đến nói chuyện và giới thiệu cho các thầy cô giáo hiểu hơn về phương pháp điều trị này.

Bác sĩ Nguyễn Đắc Thảo phát biểu trước toàn thể giáo viên của Nhà trường

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình

Bấm huyệt là một môn học, nghiên cứu về đối tượng chủ yếu là phần da của con người, dựa trên các phép suy luận âm - dương. Bấm huyệt là một trong những phương pháp giảm đau, giúp người bệnh cảm thấy thư thái mà không phải sử dụng quá nhiều loại thuốc. Theo như bác sĩ Thảo, bấm huyệt sẽ biến người bệnh thành người chữa bệnh mà không cần phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Với công cụ đơn giản, chỉ như chiếc bút bi hết mực hay chỉ bằng tay, các thầy cô đã biết cách tự chăm sóc cho bản thân.

Bác sĩ hướng dẫn cách chữa đau lưng cho cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà

Bác sĩ hướng dẫn kĩ từng động tác cho các thầy, cô giáo thực hành

Các thầy cô cùng nhau luyện tập các động tác cơ bản

Bác sĩ Nguyễn Đắc Thảo giải đáp những thắc mắc của các thầy cô

Nụ cười rạng rỡ của cô Nguyễn Thị Thu Anh trước những kiến thức mới mẻ,
đấy bổ ích mà bác sĩ đem đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh gửi tặng món quà lưu niệm của Nhà trường tới bác sĩ Thảo

Sau buổi sinh hoạt chăm sóc sức khỏe, mong rằng các thầy cô giáo của trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống, để có thể chèo lái lớp lớp những thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

Thực hiện: Đàm Thị Vân Khanh (10D4)