Lượt xem: 1139 | Gửi lúc: 11:49' 29/04/2020
Bookmark and Share

Nhật kí một ngày của tớ trong mùa Covid-19

Liệu có ai tự hỏi, vậy một học sinh sẽ làm gì trong những ngày nghỉ dài mùa Covid-19 không nhỉ? Học online trên Teams thực sự là một cơ hội tốt để những bạn học sinh có thể có nhiều trải nghiệm khác, bởi lẽ thời gian học được rút ngắn và không tốn thời gian đi lại. Thay vì mệt mỏi và vùi đầu vào sách vở sau như những ngày đi học, một ngày học online của tớ diễn ra như thế này.

Sáng mình dậy lúc 7 giờ thay vì phải dậy sớm như những ngày thường đi học. Do tớ mới lớp 11 nên tớ học online vào buổi chiều, vậy nên sáng là thời gian ôn bài lí tưởng.


Đây là bữa sáng của tớ và tranh thủ lúc đó tớ ngồi học thuộc thơ cho tiết văn buổi chiều

Sau đó, tớ sẽ ngồi làm nốt bài tập về nhà mà các thầy cô giao và tải bài tập của mình lên Teams. Tiếp theo, tớ chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà. Những ngày thường khi đi học, nấu một bữa ăn cho gia đình thực sự khó khăn đối với tớ vì đi học từ sáng đến chiều và buổi tối, tớ lại tất bật làm bài tập về nhà, do vậy những dịp như này là lúc tớ có thể trổ tài nấu nướng của mình.


Món ăn chuẩn bị lên mâm


Đây là thành quả một tiếng trong bếp của tớ

Trong lúc dịch bệnh như bây giờ, một chế độ ăn chứa nhiều rau củ quả sẽ giúp bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh để có thể ngăn ngừa virus xâm nhập.

Bữa trưa xong, tớ đi rửa bát và nghỉ ngơi một khoảng thời gian ngắn để có đủ sức cho ca học buổi chiều.


Tớ bắt đầu vào học online

Hôm nay, chúng tớ có hai tiết văn để báo cáo dự án văn học “Một thời đại trong thi ca”, qua hai tiết học, tớ được tìm hiểu thêm về các nhà thơ lớn của Việt Nam trong phong trào Thơ Mới như Huy Cận, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Tố Hữu.


Những video về cuộc đời các nhà thơ được các bạn đầu tư rất kĩ lưỡng để thuyết trình

Kết thúc bốn tiết học buổi chiều, tớ tranh thủ làm bài tập về nhà dựa theo những thông tin tham khảo các thầy, cô giáo đã tâm huyết chọn lọc để đăng lên Teams.


Tham khảo thông tin về các nhà thơ và tác phẩm để chuẩn bị bài

Sau đó tớ dọn dẹp nhà cửa và nấu bữa tối cho cả gia đình, bữa tối nay tớ nấu những món đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất cho cả gia đình

Ngoài nấu nướng, tớ còn thích làm bánh, vì nghỉ dài nên tớ đã mày mò những công thức làm bánh trên mạng để làm và thành công. Làm bánh cũng là việc giúp tớ thư giãn và là cách tớ gửi tình yêu thương đến các thành viên trong gia đình.


Bánh quy đang được nướng

Tối đến, khi mọi việc đã được hoàn thành, tớ sẽ ngồi tập đàn một tiếng trước khi hoàn thiện bài tập về nhà và xem tivi.


Tớ tập đàn chăm chỉ trong thời gian rảnh rỗi

Nhiều bạn than thở, nghỉ dịch là thời gian rất buồn chán, nhưng tớ nghĩ rằng nghỉ dịch là thời gian để làm và học hỏi thêm những điều mới mẻ. Nghỉ nhưng không quên học tập và rèn luyện bản thân. Như cô Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường đã nói, đây là thời gian để chúng ta, những học sinh tạo nên những “vitamin hạnh phúc”. Đối với bản thân tớ, “vitamin hạnh phúc” chính là được làm những điều mình thích, được nấu những món ăn ngon cho cả gia đình, được giúp đỡ bố mẹ.

Thực hiện: Tô Mai Linh (11A1)