Từ ngày 27 đến 30/8/2014, trường THCS- THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức khóa học Giáo dục quốc phòng cho học sinh khối 11 và khối 12 tại sân vận động ĐHSP Hà Nội. Khóa học đã giúp học sinh nâng cao hiểu biết về Quân đội nhân dân Việt Nam và luyện tập tác phong của một quân nhân thực thụ.

Hàng ngày, không quản nắng mưa, học sinh đều có mặt tại thao trường tập luyện cùng các giáo viên Khoa Giáo dục quốc phòng ĐHSP Hà Nội.

Tham gia khóa học lần này có hơn 780 học sinh của hai khối 11 và 12 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Khối 11 được xếp lịch tập luyện vào buổi sáng, còn buổi chiều là khối 12

Học sinh được học các nội dung như điều lệnh, đội hình đội ngũ, các thao tác cơ bản trên chiến trường như động tác đi khom, động tác chạy khom, trườn, bò, làm quen với một số loại binh khí

Ngoài các giờ học thực hành, học sinh được học lí thuyết trên lớp về các vấn đề liên quan tới quân đội. Các giáo viên luôn tạo điều kiện cho học sinh để có được một giờ học thật sôi nổi, cuốn hút.

Sau 3 ngày luyện tập hăng say, đầy nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của các giáo viên Khoa Giáo dục quốc phòng trường ĐHSP Hà Nội, khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Vũ Đình Hoàng - lớp 12D3 (CLB Phóng viên)