Lượt xem: 953 | Gửi lúc: 14:34' 10/05/2020
Bookmark and Share

Những ngày trở lại mái trường mang tên Bác

Sau thời gian dài tạm thời nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19, học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã quay trở lại trường học trong không khí phấn khởi và náo nức.

Khi vào trường, học sinh đã được tổ bảo vệ, tổ giám thị phân luồng, đảm bảo giãn cách ở hai bên cổng, sau đó được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.


Học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Khi đến lớp, giáo viên chủ nhiệm đã phổ biến các quy định học sinh cần thực hiện để phòng tránh dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần nơi đông người.

Ai nấy cũng đều tươi vui, rạng rỡ vì đã được trở lại trường học, được khoác lên mình bộ áo đồng phục của mái trường mang tên Bác mà đã ba tháng chưa được dùng đến, được gặp lại thầy cô, bạn bè. Tuy thời gian nghỉ học phòng tránh dịch khá dài nhưng khi quay trở lại trường học, học sinh đã có thể bắt nhịp ngay với việc học tập để chuẩn bị cho kì kiểm tra cuối kì sắp tới. Có thể thấy, trong thời gian học online, học sinh đã chăm chỉ học tập để tiếp thu kiến thức nên khi đi học trở lại, không khí lớp học vẫn vô cùng sôi nổi.


Không khí học tập nghiêm túc khi học sinh quay trở lại trường

Trong thời gian quay trở lại trường, học sinh được ôn tập ba môn Toán, Văn, Anh để chuẩn bị cho kì kiểm tra học kì II. Học sinh của mỗi lớp được chia thành hai lớp nhỏ và các lớp học xen kẽ ngày, giờ để đảm bảo tiếp xúc an toàn. Các thầy, cô giáo đã nhanh chóng triển khai các kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức để học sinh có thể vững vàng bước vào kì kiểm tra sắp tới. Học sinh được kiểm tra những kiến thức đã học, làm thêm bài tập để rèn luyện kĩ năng làm bài của mình. Trong thời gian này, các thầy cô cũng có thể kịp thời giúp đỡ các học sinh chưa thật sự tiếp thu tốt các bài học để giúp các bạn tự tin hơn khi trở lại trường.

Sau giờ học, các bạn phụ trách về y tế của lớp sẽ đo thân nhiệt của mỗi học sinh một lần nữa để đảm bảo an toàn cả trong trường và khi ra ngoài trường.


Học sinh được đo thân nhiệt lần hai trước khi ra về

Tuy mỗi lớp chỉ học ba buổi ở trường nhưng với lượng kiến thức học sinh đã được tiếp thu khi học online và thời gian ôn tập hiệu quả khi trở lại trường, hi vọng các bạn học sinh có thể đạt kết quả như mong muốn để mỗi ngày đến trường, những nụ cười luôn nở trên môi.

Bài viết: Nguyễn Hà Chi (10D4)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7) – Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)