Lượt xem: 13937 | Gửi lúc: 07:51' 08/11/2018
Bookmark and Share

Những tình nguyện viên quốc tế và trải nghiệm khó quên tại trường Nguyễn Tất Thành

Vừa qua, trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã được đón tiếp những tình nguyện viên quốc tế thân thiện, cởi mở và nhiệt huyết. Trong đó, anh Joe và bác Glenn đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các học sinh và phóng viên chúng tôi. Càng tiếp xúc nhiều với họ, chúng tôi càng hiểu thêm nhiều về họ với trái tim đầy nhiệt huyết, mong muốn được truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, và cũng càng thêm khâm phục công việc này của các tình nguyện viên quốc tế.

Bác Glenn – tình nguyện viên lớn tuổi người Mỹ từng làm ở Disneyland và nay đã nghỉ hưu. Đây là lần thứ 2 bác quay trở lại Việt Nam. Bác Joe chia sẻ rằng bác đã từng đi khoảng 20 quốc gia, nhưng ở đây là thích nhất, và con người Việt Nam cũng rất thân thiện. Còn Joe là tình nguyện viên quốc tế người Anh. Anh rất tự tin và không ngần ngại “khoe” rằng mình đã mua được xe ngay khi vừa ra trường. Anh cũng rất thích trà.


Bác Glenn giới thiệu về quê hương của mình ở nước Mỹ?


Anh Joe không ngần ngại chia sẻ về sở thích của mình: “Anh thích uống… trà!”

Những lời chia sẻ chân tình của hai tình nguyện viên đã kéo gần khoảng cách giữa họ và các học sinh trường Nguyễn Tất Thành.


Giờ học được bắt đầu bằng trò chơi “tam sao thất bản” với các thành ngữ tiếng Anh về chủ đề tài chínhHọc sinh cùng các tình nguyện viên thảo luận về việc kiếm tiền cũng như tiêu tiền thế nào cho hợp lí


Một bạn học sinh chia sẻ về các khoản chi tiêu trong gia đình

Không khí giờ học tiếp tục được “hâm nóng” qua trò chơi đoán từ theo chủ đề Halloween và được kết thúc bằng trò chơi “hangman”.

Được tham gia tiết học, bạn Lê Kiều Linh (11D1) hào hứng chia sẻ: “Mình thấy bác Glenn là một người hiền lành, tốt bụng và khá thân thiện. Anh Joe cũng vậy, anh ấy tự tin giao lưu với cả lớp, cũng năng nổ nữa nên giờ học khá thoải mái. Chị rất vui khi được gặp những người bạn thú vị như vậy!”. Không chỉ với bạn Lê Kiều Linh, rất nhiều học sinh trường Nguyễn Tất Thành đều yêu quý những người bạn ngoại quốc.

1 tháng – thời gian không nhiều, nhưng cũng đủ để 2 tình nguyện viên lưu lại những kí ức đẹp nhất tại mái trường Nguyễn Tất Thành. Những giờ học thú vị, những cuộc thảo luận sôi nổi, vui vẻ sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ đối với 2 tình nguyện viên và học sinh Nguyễn Tất Thành.

Hi vọng rằng bác Glenn và anh Joe sẽ có một chặng đường suôn sẻ phía trước. Cánh cổng trường Nguyễn Tất Thành luôn mở rộng và chào đón những người bạn ngoại quốc thân thiện trở lại vào một ngày không xa.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4)