Sân khấu khóa tác phẩm văn học là một trong những hình thức dạy học đa dạng được áp dụng tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành trong nhiều năm trở lại đây. Hoạt động này được tổ chức nhằm khơi dậy trong các em học sinh tình yêu đối với tác phẩm văn chương, đồng thời tạo ra một cuộc chơi để các em học sinh thỏa sức sáng tạo.

Ở lớp 11D3, dưới sự dẫn dắt của cô giáo Trần Thị An, các em học sinh đã được hóa thân vào nhiều nhân vật văn học, được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, những diễn biến tâm lí từ trong trẻo, đẹp đẽ đến đau đớn, bi thương, tuyệt vọng… Những trải nghiệm thú vị và bổ ích ấy đã giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn giá trị nội dung và nghệ thuật mà tác phẩm phản ánh.

Dưới đây là một trong số rất nhiều những kết quả của hoạt động sân khấu hóa tác phẩm văn học tại lớp 11D3:

Hải Đăng – Minh Hiếu