Lượt xem: 872 | Gửi lúc: 16:33' 25/04/2020
Bookmark and Share

Tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành, hầu như toàn bộ các trường học cũng đã tạm nghỉ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn bộ học sinh và các thầy, cô giáo. Nhờ vậy, các bạn học sinh có thêm nhiều thời gian để rèn luyện và nâng cao sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, các học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đều có cơ hội tập thể dục thể thao không chỉ ở nhà mà còn thông qua các bài học trực tuyến qua ứng dụng Teams.

Trong những tuần học online vừa qua, các bạn học sinh vẫn luôn được rèn luyện và nâng cao sức khỏe thông qua những bài giảng trực tuyến môn Thể dục. Dù không cần đến trường, lớp thế nhưng, việc được học tập các bài giảng Thể dục trong mùa dịch Covid-19 lại rất có lợi cho sức khỏe của các bạn. Trong suốt khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài, việc đảm bảo sức khỏe và sức đề kháng là vô cùng quan trọng.


 

Các thầy cô hướng dẫn và thị phạm trực tiếp cho học sinh


Các bạn học sinh chăm chỉ tập luyện và tương tác với thầy cô trong giờ Thể dục

Các bạn học sinh cũng đều ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình vì vậy, sau các giờ học, các bạn vẫn tập luyện và chơi những môn thể thao tại nhà như: Cầu lông, bóng bàn, yoga,…


Các bạn chơi cầu lông để rèn luyện sức khỏe sau giờ học

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đăng lên Teams những bài tập yoga, dancesports để các bạn học sinh có thể tự tập luyện. Qua đó, mỗi học sinh đều có thời gian để nghỉ ngơi, rèn luyện sau mỗi giờ học. Vì thế mà các bạn đều có những bài tâp bổ ích trong lúc rảnh rỗi để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của mình.


Thầy cô đăng tải các bài tập rumba sau giờ học

Dù không thể đến trường để tập luyện thể thao, thế nhưng các bạn học sinh đều ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cho mình trong mùa dịch này là vô cùng quan trọng. Do đó, tất cả mọi người đều tận dụng thời gian rảnh của chính mình để tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe. Nhờ vậy, các bạn đều đã hình thành cho mình một thói quen tốt vào mỗi buổi sáng sớm cũng như sau giờ học để đẩy lùi dịch bệnh.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7) – Lê Kim Hoa Sơn (8A5)