Lượt xem: 3716 | Gửi lúc: 12:28' 29/05/2018
Bookmark and Share

Tiến đến vòng Chung kết Quốc gia của Cuộc thi Thiết kế đồ họa ACAWC 2018

ACAWC (Adobe Certified Associate World Championship) hay còn được gọi là Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế Giới là một sân chơi lớn dành cho các học sinh – sinh viên trẻ và triển vọng có niềm yêu thích và đam mê với lĩnh vực thiết kế đồ họa. Năm nay, những học sinh đến từ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có những đột phá về thành tích và tiếp tục ghi danh vào “bảng vàng” của nhà trường.

Đội tuyển của trường gồm 4 học sinh tiêu biểu: Đặng Duy Hiếu (11A2), Đỗ Tuệ San (11D4), Mai Duy Anh (11D4) và Vũ Đức Minh (10D2). Đây đều là những học sinh được thầy Nguyễn Tuấn Sơn – giáo viên Mỹ Thuật – tuyển chọn kĩ lưỡng dựa trên khả năng và đóng góp của mỗi cá nhân đối với Nhà trường trong lĩnh vực thiết kế. Trải qua vòng Sơ khảo, đội tuyển của nhà trường khó có thể giữ tròn con số 4, chỉ có 10 học sinh có số điểm cao nhất cả nước mới có thể lọt qua vòng đầu tiên này để đến với vòng Chung Kết Quốc Gia. Dù vậy, Đỗ Tuệ San (11D4) đã chứng tỏ được thực lực của mình và nắm chắc tấm vé bước vào vòng Chung kết Quốc gia diễn ra vào ngày 20/5, đây cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong tổng số 10 thí sinh vinh dự được đi tới vòng Chung kết, quả là một niềm tự hào lớn lao với ngôi trường mang tên Bác!


Vũ Minh Đức (10D2)


Mai Duy Anh (11D4)


Đỗ Tuệ San (11D4)

CLB Phóng viên trẻ (YRC) đã có cuộc gặp mặt nho nhỏ để nghe những chia sẻ của Tuệ San về thành tích lần này. Không giấu được niềm vui cùng sự tự hào, Tuệ San bày tỏ: “Tớ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào vì Nhà trường đã tin tưởng tớ và tạo điều kiện cho tớ góp mặt trong cuộc thi này. Đối với vòng Chung kết sắp tới, tớ sẽ cố gắng hết sức để đem lại vinh quang về cho Nhà trường!”. Ngoài ra, cô bạn cũng mong muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô: “Tớ xin cảm ơn cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Kim Liên – cô giáo chủ nhiệm lớp 11D4 và các thầy giáo, cô giáo trong trường đã tạo điều kiện để cả đội ôn luyện cho kì thi này”.

Vì đây là một sân chơi mới nên các thí sinh trẻ của chúng ta cũng chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu để “xuất quân” toàn lực trong mùa giải năm nay. Có được thành tích này đều là do các học sinh trong đội đã luôn dành thời gian làm việc nhóm và tự hỗ trợ lẫn nhau ôn luyện và đề xuất ý tưởng thiết kế. Bước tiến đầu nhưng lại rất xa này sẽ là tiền đề vững chắc đề các học sinh của trường Nguyễn Tất Thành có nhiều cơ hội phát triển năng lực thiết kế đồ họa trong những năm về sau.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các học sinh – sinh viên yêu thích thiết kế. Hi vọng trong những mùa sắp tới, đội tuyển của Nguyễn Tất Thành sẽ càng lớn mạnh và mang về những thành tích vẻ vang hơn nữa!

Hình thức bình chọn cho tác phẩm của học sinh Tuệ San như sau:

1. Ấn vào đường link của facebook sau:

https://www.facebook.com/aca.iigvietnam/photos/pcb.182270889262943/182270402596325/?type=3&theater

2. Hình thức bình chọn với tiêu chí xét giải theo thứ tự ưu tiên như sau:

- Khán giả thực hiện đầy đủ các bước: Like + Share bài viết và Like/Love + Comment dưới tác phẩm yêu thích số người trả lời giống bạn 

- Dự đoán đúng số người có cùng bình chọn với bạn (gần nhất và cao hơn số liệu thực tế)

 

Bài viết: Đồng Thúy Quỳnh (11N1)

Ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng (11N1)