Lượt xem: 456 | Gửi lúc: 08:52' 27/10/2020
Bookmark and Share

Trải nghiệm kì thú của học sinh khối 10 tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Tuần vừa qua, học sinh khối lớp 10 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có một buổi học ngoại khóa tích hợp liên môn (GDCD – Sinh học – Tiếng Anh – Địa lí) tại Bảo Tàng thiên nhiên Việt Nam. Dù chỉ vỏn vẹn một tiếng đồng hồ nhưng buổi học này đã để lại trong từng học sinh nhiều dấu ấn khó quên.

Đầu tiên, các bạn học sinh được hướng dẫn viên trong bảo tàng dẫn đi tham quan và thuyết trình tại phòng trưng bày. Ở đây, từng hiện vật đều vô cùng độc đáo và rõ nét, minh họa cho lời thuyết trình của hướng dẫn viên về hề sinh thái (Sinh học), sự phát triển của xã hội (GDCD), sự hình thành và vận động của Trái Đất (Địa lý),… Từng thông tin hay chú thích của các hiện vật đều được hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, tỉ mỉ và đi kèm với những ghi chú rõ ràng bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh, góp phần tăng vốn từ vựng ngoại ngữ cho học sinh.


Hướng dẫn viên tại bảo tàng chỉ dẫn tận tình từng hiện vật


Có rất nhiều những hiện vật thú vị tại bảo tàng
Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe và ghi lại để làm tư liệu học tập

Hoạt động cuối cùng, học sinh được tham gia trải nghiệm xem phim 3D thuyết minh về lịch sử của loài khủng long. Những đường nét, hoạt động của từng chú khủng long qua chiếc kính 3D hiện lên đầy sống động và chân thực, tạo nên không khí và cảm giác hào hứng, thích thú, tò mò từ các bạn học sinh.

Qua buổi trải nghiệm, những kiến thức nay không còn khô khan, chỉ nằm trong sách vở mà được truyền tải theo cách mới lạ, hiện đại. Từ đó, học sinh khối 10 cũng tiếp thu được các kiến thức nhanh hơn, dễ hiểu hơn. Những giây phút vui vẻ, “vừa học vừa chơi” này chính là một trong những trải nghiệm đầu tiên của học sinh khối 10 từ khi bước chân vào mái trường mang tên Bác. Mong rằng trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những giờ học ngoại khóa thú vị như vậy không chỉ cho khối 10 mà còn cho tất cả các khối lớp khác, để học sinh thêm tích cực và hào hứng với việc học tập.

Bài viết: Trịnh Hiểu Phương (10D4)

Ảnh: Sưu tầm