Không phải thi giữa kì như các em, nhưng những anh chị cả của khối THPT lúc này cũng đang trong tư thế sẵn sàng vượt qua một thử thách lớn. Đặc biệt hơn cả (có lẽ cũng là áp lực hơn cả) là 18 học sinh đến từ khối lớp 12 trong ngày 03/10 lên đường chinh phục kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố.

Cuộc gặp mặt giữa cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường cùng các học sinh ưu tú diễn ra ngay tại phòng 107 ngày 2/10 có lẽ đã một phần nào giúp các học sinh thoải mái hơn. Vẫn với sự hài hước và tâm lí, cô đã cổ vũ, động viên tinh thần và nhắc nhở tất cả các học sinh hãy cẩn thận khi làm bài, tự tin ở bản thân và làm hết sức mình nhưng cũng đừng tự đặt cho mình quá nhiều áp lực. Cô cũng nói, ngay cả trong các môn xã hội như môn Địa lý của cô cũng đừng hoang mang khi thấy người khác xin nhiều giấy thi, biết đâu là “ba dòng mới viết một câu”. Những nụ cười tươi tắn đã nở trên gương mặt vừa đôi phút trước còn căng thẳng. Không khí cuộc gặp gỡ trở nên thân mật và ấm cúng. Anh Nguyễn Hùng Anh (12D2) - học sinh đội tuyển văn cho biết: “Tối qua, anh rất lo lắng. Nhưng hôm nay, những lời động viên của cô giáo Thu Anh đã khiến cho anh cảm thấy thoải mái, tự tin hơn rất nhiều”. Anh Hùng Anh cũng chúc mọi người thi tốt, đem vinh quang về cho trường.

Ngày 03/10 đoàn 18 học sinh đến từ tất cả các lớp 12 đã lên đường đến 2 địa điểm thi là Trường THPT Chu Văn An và THPT Phan Đình Phùng. “Giờ G” điểm vào lúc 8h. Các thí sinh có thời gian là 180 phút để làm bài.

Chúng em xin chúc các anh chị bình tĩnh, tự tin, chiến thắng và đem về những vinh quang cho trường./.

Thu Hiền, Quỳnh Anh 11D1