Để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức và duy trì thói quen học tập, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) đã tiến hành và triển khai việc học trực tuyến qua ứng dụng Teams (Office 365) tại nhà theo thời khóa biểu suốt 3 tuần nghỉ vừa qua trong mùa dịch. Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại vào học tập, học sinh NTT vẫn có thể nắm bắt các kiến thức cơ bản và vận dụng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách hiệu quả.

Thay vì học trên lớp, các học sinh trường Nguyễn Tất Thành vẫn có thể tham gia các giờ học qua hình thức trực tuyến bằng ứng dụng Teams trên Office 365. Việc học online đã được Nhà trường áp dụng trong suốt 3 tuần nghỉ vừa qua. Nhờ vậy mà học sinh vẫn có thể ôn tập các kiến thức đã học, tiếp thu kiến thức mới của tất cả các bộ môn theo thời khóa biểu và duy trì thói quen học tập.

Giáo viên giảng bài, chữa bài tập bằng cách chia sẻ bài giảng PowerPoint đến các học sinh

Để đạt được hiệu quả dạy học online tốt nhất, trước giờ học, giáo viên đã cẩn thận chuẩn bị các bài giảng trên PowerPoint và tài liệu hướng dẫn học sinh chuẩn bị bài. Trong tiết học, giáo viên sẽ tương tác trực tiếp với học sinh trong lớp thông qua việc đặt các câu hỏi. Những bài kiểm tra thường ngày trên lớp cũng được thầy, cô thay thế bằng các bài kiểm tra trên Forms hoặc Shub sau các giờ học. Qua đó, giáo viên có thể nắm bắt được tình hình học tập của học sinh để giúp đỡ những bạn có kết quả chưa tốt.

Thầy cô giảng dạy và tương tác với học sinh trong các tiết học

Các thầy, cô giáo giao bài kiểm tra, đánh giá sau mỗi giờ học

Ngoài ra, học tập online cũng là một hình thức học tập vô cùng mới mẻ và hiệu quả. Việc học trực tuyến sẽ giúp các học sinh và giáo viên dần làm quen hơn với việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào các bài học. Bên cạnh đó, các học sinh có thể tập trung vào bài học, các thắc mắc cũng được thầy, cô giải đáp ngay trong tiết học. Đối với những học sinh vẫn còn rụt rè trong việc phát biểu và đặt câu hỏi, việc học online lại giúp các bạn mạnh dạn hơn khi tham gia xây dựng bài học. Nhờ đó mà mỗi tiết học đều trở nên vô cùng sôi nổi. Việc học trực tuyến cũng đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía phụ huynh và học sinh.

Học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi của các thầy, cô trong các giờ học

Các bạn vừa nghe giảng, vừa ghi chép lại bài đầy đủ

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã và đang thực hiện hiệu quả phương pháp học tập trực tuyến trong mùa bệnh dịch. Mong rằng, trong tương lai, Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới các phương pháp dạy học và ứng dựng công nghệ thông tin hiệu quả vào dạy học, để giúp cho mỗi tiết học của học sinh NTT đều trở nên thật thú vị, sôi nổi và bổ ích.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7) - Lê Kim Hoa Sơn (8A5) - NTT