Sau một hành trình dài từ đầu mùa giải, đội tuyển Bóng rổ Nam THCS Nguyễn Tất Thành (NTT) đã thể hiện màn trình diễn xuất sắc để tiến tới vòng Bán kết của Giải Bóng rổ Học sinh TP. Hà Nội. Vào 10h sáng ngày 19/1, trận Bán kết giữa NTT và đội tuyển Trường Ngô Sĩ Liên đã diễn ra nảy lửa, kịch tính và hấp dẫn với chiến thắng thuộc về đại diện tới từ quận Hoàn Kiếm. Dù không thể giành thắng lợi chung cuộc, song NTT có quyền được tự hào với tấm huy chương Đồng chung cuộc là 1 trong 4 đội bóng mạnh nhất TP. Hà Nội.

Diễn biến

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các tuyển thủ THCS Nguyễn Tất Thành nhanh chóng đẩy cao đội hình chủ động tổ chức bài bản những pha tấn công. Dù vậy, đội bóng Trường Ngô Sĩ Liên đã chứng tỏ sức mạnh của mình với những pha phản công đầy tốc độ. Xuyên suốt hiệp 1 là những pha "ăn miếng, trả miếng" đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết thúc hiệp 1, tỉ số tạm thời là 9-8 nghiêng về đoàn quân HLV Vũ Tiến Lợi.

NTT chủ động pressing ngay từ những phút đầu

Một pha đột phá cá nhân của cầu thủ THCS Nguyễn Tất Thành (áo xanh)

Hai hiệp đấu tiếp theo chứng kiến một thế trận giằng co, "kẻ tám lạng, người nửa cân" của hai đội bóng. Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành với tinh thần thi đấu tuyệt vời và sự chỉ bảo tận tình của HLV Vũ Tiến Lợi đã tiếp tục giành ưu thế về điểm số trước đối phương sau hai hiệp đấu căng thẳng.

Đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục chiếm ưu thế ở hai hiệp đấu sau đó

HLV Vũ Tiến Lợi khích lệ học trò ở thời gian nghỉ giữa hiệp

Dù vậy, thế trận có phần đảo chiều ở hiệp đấu cuối cùng. Trong một ngày thi đấu thăng hoa, các cầu thủ Trường Ngô Sĩ Liên liên tiếp ghi điểm và gia tăng cách biệt trước đại diện đến từ quận Cầu Giấy. Tuy các cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành đã nỗ lực hết sức mình, song là không đủ để có thể giành chiến thắng. Sau 4 hiệp đấu kịch tính, đoàn quân HLV Vũ Tiến Lợi ngậm ngùi nhận thất bại 19-25 và bỏ lỡ tấm vé tới trận Chung kết.

Ngô Sĩ Liên bứt tốc ở hiệp đấu thứ 4

Dù không thể đi tới trận đấu cuối cùng, các cầu thủ vẫn có thể tự hào về màn trình diễn thuyết phục ở giải đấu năm nay

Lời ngỏ

Tuy không thể giành được thắng lợi, song việc lọt vào top 4 đội bóng mạnh nhất Thành phố Hà Nội cùng với tấm Huy chương Đồng là một điều đáng tự hào đối với đoàn quân HLV Vũ Tiến Lợi nói riêng và toàn thể Trường Nguyễn Tất Thành nói chung.Với màn thể hiện thuyết phục ở giải đấu năm nay, ta có thể thấy được đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành là một tập thể đoàn kết, tinh thần thi đấu rực lửa và quyết tâm, nỗ lực không ngừng vì màu cờ sắc áo.

Đồng hành cùng với đội tuyển xuyên suốt giải đấu là vị HLV Vũ Tiến Lợi - một người thầy, một người cha luôn tận tụy, hết mình vì đội bóng và luôn khát khao chiến thắng cháy bỏng trong tim

Xin chân thành cảm ơn đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn tuyệt vời. Mong rằng các cầu thủ sẽ vẫn giữ được niềm tin chiến thắng, không gục ngã trước thất bại và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải tới!

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: NTT Basketball Club; webthethao.vn