Lượt xem: 2205 | Gửi lúc: 15:56' 10/07/2021
Bookmark and Share

Hơn 3.000 thí sinh “nhí” đã hoàn thành kỳ "thi" vào lớp 6 trường “hot”

Kinhtedothi – Bằng sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần quyết tâm cao, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã hoàn thành kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2021- 2022 trong buổi sáng 10/7. Với hơn 3.000 học sinh đăng ký dự thi, năm nay trường tuyển sinh 240 chỉ tiêu cho khối 6.

Chu đáo, vẹn toàn ở mọi khâu
Với kinh nghiệm tích lũy được trong công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã nhuần nhuyễn ở tất cả mọi khâu của kỳ thi. Việc tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực lớp 6 trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp, nhất là khi Hà Nội mới phát hiện nhiều ca nhiễm mới là thách thức không nhỏ của Hội đồng tuyển sinh nhà trường. Tuy vậy, bằng tinh thần quyết tâm cao, sự chuẩn bị chu đáo, vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, buổi kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 của trường đã tổ chức thành công, chu đáo; được học sinh và phụ huynh đánh giá cao.
Vì đã từng hoãn tổ chức buổi kiểm tra do dịch bệnh Covid- 19 nên công tác thông tin về kỳ kiểm tra chính thức được nhà trường rất quan tâm và gửi đầy đủ đến phụ huynh. Trước đó, các thông báo được cập nhật kịp thời, liên tục trên Fanpage của nhà trường để phụ huynh, thí sinh cùng nắm được, nghiêm túc thực hiện.
Tối 8/7, thí sinh được học tập quy chế thi bằng hình thức trực tuyến. Tại buổi phổ biến quy chế, thành viên Ban giám hiệu, hội đồng tuyển sinh nhà trường đã cung cấp thông tin, hướng dẫn mọi vấn đề thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về công tác tuyển sinh; nội dung, hình thức, cấu trúc các bài thi; đặc biệt dặn dò thí sinh những vật dụng được pháp và không được phép mang vào phòng thi. Theo đó, thí sinh được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ (không sử dụng máy tính cầm tay); hội đồng thi sẽ phát giấy thi, giấy nháp, đơn dự thi (có ảnh) cho thí sinh tại phòng thi.
Thêm nữa, nhà trường yêu cầu thí sinh và phụ huynh phải khai báo y tế online trước khi đến điểm thi; phụ huynh chỉ đưa con đến cách điểm thi 50m sẽ có đội ngũ tình nguyện viên và nhân viên an ninh đưa vào khu vực điểm thi; phụ huynh rời khỏi điểm thi, không tụ tập đông người; khi vào điểm thi có nhân viên y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; thí sinh phải đeo khẩu trang suốt thời gian làm bài…
Sự nỗ lực hết mình của thí sinh lớp 6
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, việc ôn tập và kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh lớp 6 năm nay gặp nhiều bất lợi hơn; học sinh không được đến trường, được nghỉ hè sớm, ôn tập online và chờ đợt thi trong thời gian dài…; những điều đó ít nhiều tạo tâm lý sốt ruột; tuy nhiên, tinh thần quyết tâm ôn luyện để được vào học tại ngôi trường có chất lượng; hợp mong muốn của bản thân, gia đình luôn là động lực để các học sinh có học lực và ý chí tốt cố gắng vươn lên.
Với hơn 3000 hồ sơ đăng ký dự thi, 133 phòng thi và chỉ tuyển 240 chỉ tiêu; trong đó nhiều thí sinh được cộng điểm ưu tiên vì có thành tích cao trong các kỳ thi tiếng Anh; tuy nhiên không vì thế mà phụ huynh hay thí sinh nản chí hay lo lắng; ngược lại, làm tinh thần quyết tâm của thí sinh lên cao hơn.
Nguyễn Hải Phong, học sinh lớp 5 trường THCS Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân chia sẻ: “Từ khi học online đến nay, chưa ngày nào con dừng học mà luôn sắp xếp thời gian hợp lý để học và luyện đề. Đề thi của trường Nguyễn Tất Thành rất khó nên con không dám chủ quan vì con biết có nhiều bạn học rất giỏi. Trường này là một trong những mục tiêu con hướng đến để học cấp 2 nên con sẽ thật cố gắng”.
Phụ huynh Nguyễn Thị Minh, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Mình nghe nhiều phụ huynh có con đã và đang học trường Nguyễn Tất Thành đều khen ngợi thầy cô, chương trình học và môi trường rèn luyện của trường nên luôn mong muốn con được học tại đây. Gia đình đã định hướng, cho con ôn luyện từ lớp 3. Việc học khá vất vả và con có kiến thức chắc chắn, hy vọng sau kì thi này, 2 mẹ con sẽ được toại nguyện”.
Nhà ở quận Hoàng Mai, khá xa địa điểm thi nên 2 mẹ con chị Ngô Mỹ Hạnh dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị đi thi. Tuy mới hơn 10 tuổi nhưng con chị- Nguyễn Hà My cũng có ý thức rất tốt, không phàn nàn gì về việc phải dậy sớm hơn mọi ngày. Sau khi rời khỏi phòng thi, con khen đề Toán và tiếng Anh vừa sức, đề Tiếng Việt khó hơn nhưng con rất tự tin.
Theo lịch, thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực lớp 6 năm học 2021- 2022 vào trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành phải làm 3 bài thi: Tiếng Việt: 45 phút (từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 15); tiếng Anh: 30 phút (từ 8 giờ 35 đến 9 giờ 05) và Toán (từ 9 giờ 25 đến 10 giờ 10).
Sau khi hoàn tất kỳ kiểm tra, nhiều phụ huynh, thí sinh bày tỏ sự hài lòng và dành nhiều lời ngợi khen cho công tác tổ chức thi của nhà trường; sự chu đáo của các thầy cô và tinh thần nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên. Bằng nỗ lực, quyết tâm, trách nhiệm, chu đáo, kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công; đạt được yêu cầu đề ra, đó là đảm bảo an toàn và chất lượng.

Nguồn tin: https://kinhtedothi.vn/hon-3000-thi-sinh-nhi-da-hoan-thanh-ky-thi-vao-lop-6-truong-hot-426677.html