I/ Mục đích cuộc thi

Thực hiện công văn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy về việc triển khai công tác hoạt động Thư viện năm học 2013 -2014.

Thư viện Nhà trường kết hợp với giáo viên Tổ Ngữ văn THCS tổ chức cuộc thi giới thiệu và kể chuyện về sách với chủ đề: “Sách và tôi”. Cuộc thi này nhằm phát động rộng rãi cho các em về phong trào đọc sách, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường đồng thời giúp các em học sinh rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong Nhà trường để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm học tập. Cuộc thi sẽ là cơ hội để các em có thể bộc lộ năng lực thuyết trình, có thể trở thành tuyên truyền viên giới thiệu những cuốn sách hay cho thầy cô, bạn bè và người thân.

II/ Nội dung – Thể loại – Yêu cầu

- Trên cơ sở đọc, suy nghĩ và cảm nhận người dự thi sẽ viết lời giới thiệu cuốn sách về khoa học hoặc các tác phẩm văn học mình đã đọc (Giới thiệu về nội dung, hình thức sách, phân tích cái hay, cái đẹp, tác dụng… của cuốn sách, bộ sách).

- Bài dự thi trình bày dưới dạng viết tay. Tác giả bài viết ghi rõ họ tên, lớp.

- Mỗi lớp có thể gửi từ 3 - 5 bài khác nhau (mỗi bài viết giới thiệu một cuốn hoặc một bộ sách).

III/ Ban tổ chức

- Cô Nguyễn Thị Thu Anh: Hiệu trưởng – Trưởng ban
- Thầy Đỗ Danh Bích: Phó Hiệu trưởng - Phó ban
- Cô Nguyễn Thị Thu Hà: Trưởng khối THCS – Phó ban