Lượt xem: 1596 | Gửi lúc: 22:07' 11/09/2020
Bookmark and Share

Lễ chào cờ đặc biệt giữa mùa dịch Covid-19 của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành

Một trong những nghi thức vô cùng quan trọng trong ngày đầu tuần là thực hiện lễ chào cờ. Nhưng tuần này, lễ chào cờ của học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra hết sức đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đồng lòng chống dịch Covid-19.

Trong hơn ba tháng nghỉ chống dịch vừa qua, với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành đều nỗ lực để đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, đáp ứng kịp thời những yêu cầu của dạy học trực tuyến. Hàng ngày học sinh vẫn được nghe giọng thầy cô giảng bài, được nhìn bạn bè qua màn hình máy tính, điện thoại, nhưng những ngày không được đến lớp ấy đã khiến cả giáo viên và học sinh đều rất nhớ mong mái trường thân yêu.

Trong giờ chào cờ đầu tiên của ngày trở lại trường sau ba tháng nghỉ hè, những hoạt động của thầy và trò cũng phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh “vừa dạy học, vừa phòng chống dịch”. Giờ chào cờ đã diễn ra một cách rất đặc biệt nhưng vẫn vô cùng trang trọng và thiêng liêng. Đặc biệt, đã lâu lắm rồi các bạn học sinh mới có cảm giác này, đứng nghiêm trang trước lá cờ tổ quốc và hát vang bài Quốc ca quen thuộc. Từ đó, mỗi học sinh lại thêm yêu, thêm tự hào về mảnh đất quê hương hình chữ S thân thương.


Học sinh thực hiện nghi thức chào cờ ngay tại lớp học, không tập trung ở sân trường như thường lệThay đổi giờ chào cờ để phù hợp với hoàn cảnh mới, nhưng cảm xúc vẫn vẹn nguyên trong mỗi học sinh

Sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ, mỗi lớp đã tự tổ chức các hoạt động bổ ích để chuẩn bị cho năm học mới đầy hứng khởi. Các bạn học sinh lớp 11D1 đã được chia thành các nhóm nhỏ dựa trên ngành nghề quan tâm và yêu thích, mỗi nhóm có nhiệm vụ tìm hiểu và lần lượt giới thiệu về ngành nghề đó cho cả lớp vào mỗi giờ sinh hoạt thứ 6 hàng tuần.


Các bạn học sinh lớp 11D1 chăm chú lắng nghe cô giáo chủ nhiệm chia nhóm và phổ biến nhiệm vụ


Các bạn học sinh lớp 11D3 tổ chức chơi đố vui nhằm nâng cao hiểu biết xã hội và thư giãn sau một ngày học tập căng thẳng

Không những vậy, các lớp còn được giáo viên chủ nhiệm tổ chức học hát ca khúc “Bài ca trường Nguyễn Tất Thành”. Giai điệu vui tươi, sôi nổi của bài hát đã tạo nên không khí thật hào hứng, phấn khởi trong ngày đầu tiên của tuần học mới.


Cán bộ Văn - Thể - Mỹ của lớp 11D2 hướng dẫn các bạn hát “Bài ca trường Nguyễn Tất Thành”Các bạn học sinh hát vang bài ca về mái trường mang tên Bác

Có thể nói, những cản trở, khó khăn trong mùa dịch bệnh cũng không thể ngăn được tinh thần đầy nhiệt huyết của thầy trò Trường Nguyễn Tất Thành trong công tác tổ chức và tham gia các hoạt động giáo dục. Hi vọng cả nước sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch để các thầy cô và học sinh có một năm học mới an toàn, bổ ích và đầy ý nghĩa.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (11N2), Trần Minh Khuê (11D2)