Hồi hộp, hy vọng, háo hức,… và cả lo âu, chờ đợi nữa – đó là tâm trạng của tất cả thành viên 12A1 tiết sinh hoạt thứ 7 tuần này. Giờ G sắp điểm, cô chủ nhiệm đi ra đi vào, có lúc chau mày, nghiêm trọng đây! Các bạn nữ lăng xăng dọn vệ sinh chỗ này, quét tước chỗ kia. Các bạn nam, ồ, hôm nay không thấy đứng ở hành lang như mọi khi, ngắm nghía tầng trên, nơi hội tụ rất nhiều mỹ nữ ban D mà cắm cắm cúi cúi vào máy tính, vào loa đài. Đứng trước bảng ngắm nghía, tô tô vẽ vẽ, là mấy chiến sĩ đang ôm mộng thi vào Kiến trúc, Mỹ thuật… Tiếng nhạc vang lên, những hàng chữ bay bổng hiện rõ trên bảng đen: LIÊN HOAN PHIM CANNES. Hôm nay, tập thể 12A1 náo nức chào đón buổi công chiếu phim có một không hai trong đời học sinh.

Với chủ đề: CHÚNG TÔI LÀ… Mỗi tổ sẽ có thời gian 2 tuần để hoàn thành một clip ngắn (từ 5 đến 7 phút) giới thiệu về tổ mình: thành viên, cá tính, sở thích, đam mê, sự khác biệt,… Đây là một hoạt động nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, sự gắn bó, hợp tác giữa các thành viên trong tổ, đồng thời là cơ hội để tất cả mọi cư dân 12A1 có cơ hội được thể hiện bản thân, được sống trọn vẹn hơn, lưu giữ nhiều hơn những kỉ niệm thời “nhất quỷ nhì ma”. Đúng như lớp trưởng Quang Anh tuyên bố trong một clip: Người người làm phim, nhà nhà làm phim, đây máy ảnh, kia máy quay… đã tạo ra cho A1 một không khí… rất gì và này nọ. Phim trường để thực hiện các clip của các đoàn phim 12A1 vô cùng đa dạng: lớp học, sân trường, căng tin, nhà vệ sinh,… cửa công viên, nhà dân (nhà bố mẹ J). Nhà tài trợ đa dạng, thân thiện, hợp tác, ngoài sự ủng hộ của ban phụ huynh lớp, đoàn làm phim còn được chiêu đãi vô số bữa ăn miễn phí tại gia đình các đạo diễn, diễn viên. Chúng tôi tranh thủ thời gian trong giờ ra chơi, sau giờ học, trước giờ đi ngủ,… để làm phim. Chúng tôi đã gửi gắm vào đó tất cả nhiệt huyết, sự sáng tạo, sự hài hước dí dỏm, tình yêu vô bờ bến mà chúng tôi dành cho 12A1.

Buổi công chiếu phim có sự tham gia của Ban đại diện chi hội phụ huynh lớp; thầy giáo Phạm Quốc Toản –  cố vấn Đoàn trường; cô giáo Phạm Thị Thu Phương –  phụ trách website Nguyễn Tất Thành; cô giáo Trần Thị Thúy –  giáo viên Sử tuyệt vời của 12A1; cô giáo Đặng Thị Hiền –  chủ nhiệm 10D1. Đây vừa là khán giả, vừa là thành viên Ban giám khảo cho liên hoan phim của chúng tôi.

Dưới sự dẫn dắt hài hước, dí dỏm của MC Nguyên Khánh, clip của các tổ lần lượt được công chiếu. Mỗi clip đều được cô chủ nhiệm của chúng tôi kiểm duyệt, thậm chí là cắt gọt nếu có dấu hiệu nhạy cảm. Quan trọng hơn cả, chỉ thành viên trong tổ mới biết clip của tổ mình. Bí mật, chính điều đó đã tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn của liên hoan phim ngay từ những clip đầu tiên. Mở màn là clip của tổ 1 – Những người mộng mơ. Những ước mơ rất học trò, hồn nhiên, nghịch ngợm được đan cài trong những tình huống phim hài hước đã giúp tái hiện khá đầy đủ chân dung các thành viên tổ 1: Đức Hàn xẻng dân Nghĩa Tân chính gốc, Hưng Huân quái xế xe đạp điện, Cao Sơn cắt tóc Vọoc style, Phan Anh sáu múi, Giang B rau má ma ma,… Những nụ cười, những tràng pháo tay không dứt… Đến clip của tổ 3 – Thanh niên nghiêm túc, những thói tật đáng yêu, rất học trò được hiện lên: ăn quà vặt trong giờ, ngủ gật chiến thuật,… Chúng tôi cười nghiêng ngả trước sự xuất hiện của hot girl Dần so hot (Tuấn Hưng thủ vai). Chúng tôi ấn tượng trước tấm ảnh xếp số 3 của các thành viên trong tổ, lòng nghe vui vui mà bồi hồi lạ khi nhìn thấy các bạn đứng ở hành lang quen thuộc trước cửa lớp, bá vai nhau cười như chưa bao giờ được yêu đời đến thế! Rồi clip của tổ 2 – Chúng tôi là một gia đình trình làng vô cùng ấn tượng với sự vay mượn sáng tạo biểu tượng phim của Universal. Những thước phim lần lượt hiện lên trong sự đón chờ của mọi người. Thầy giáo trong clip của tổ 2 vô cùng đặc biệt: dạy Toán nhưng luôn nhắc nhở học sinh làm bài tập Văn về nhà ??? Nghịch lý này chỉ có ở 12A1 vì chúng tôi là chuyên Toán nhưng cô chủ nhiệm lại dạy Văn. Tiết mục văn nghệ ủng hộ người nghèo trong clip của tổ 2 vô cùng đặc sắc, nó là sự tổng hợp nghệ thuật uốn dẻo vặn mình của thầy giáo Phong bún đậu; những bước nhảy điêu luyện của Hà tít, Khánh chi; những động tác lắc hông y hệt aerobic của Phượng, Mai Linh, Giang A; cú nhảy giật lùi như ngựa kéo xe của Đình Sơn, Vũ Anh. Cuối cùng là clip của tổ 4 – 5T Tinh tế. 5T có nghĩa là: Tăng động (Luôn luôn hoạt động); Thân thiện; Trí tuệ; Tài năng; Thích cái đẹp. Hình ảnh thầy giáo Hùng (Bảo thủ vai) thật hài hước, gần gũi, đáng yêu. Chúng tôi cười như muốn bể bụng trước ước mơ được một lần đến thẩm mỹ viện Tát Cường của thầy, lại thấy thầy xì tin lạ lùng khi hồn nhiên thừa nhận vẻ đẹp trai “nghiêng nước nghiêng thùng” của mình.

Một phần không gian “Liên hoan phim”

Ban giám khảo cười sảng khoái khi xem clip của các tổ

Cười nghiêng cười ngả trước những tình huống hài hước, sáng tạo

Xem trọn vẹn 4 clip của 4 tổ, thầy giáo Phạm Quốc Toản vô cùng bất ngờ, vui mừng trước tài năng, sự sáng tạo của 12A1. Thầy chia sẻ: “Nếu xem kĩ lại, trong mỗi clip vẫn còn đôi chỗ vụng về, chưa chặt chẽ về bố cục cũng như kĩ xảo. Nhưng nếu gộp cả 4 clip lại, các em sẽ có một sản phẩm hoàn hảo – sản phẩm của sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết made by 12A1. Tất cả các tổ đều xứng đáng giành được giải đặc biệt ngày hôm nay”. Cô giáo Phạm Thị Thu Phương khen ngợi “Những thước phim của các em vô cùng chuyên nghiệp, không chỉ thể hiện cái tâm với tổ, với tập thể lớp, mà còn góp phần thể hiện tầm vóc và làm nên thương hiệu 12A1 NTT”. Tuy nhiên, các thành viên Ban giám khảo cũng phải đưa ra được quyết định cuối cùng: giải Nhất thuộc về tổ 4 – 5T Tinh tế; giải Nhì là clip của tổ 2 – Chúng tôi là một gia đình; clip của tổ 1 – Những người mộng mơ và clip của tổ 3 – Thanh niên nghiêm túc đồng giải Ba.

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Hoàng Khuyên chia sẻ cảm xúc trước những sản phẩm của học sinh 12A1

Cô giáo Phạm Thị Thu Phương nhận xét và công bố giải thưởng

Cô giáo Trần Thị Thúy lên trao giải cho đại diện các tổ

Chụp ảnh kỉ niệm với GVCN, Ban phụ huynh và các thầy cô giáo