Vậy là một năm nữa đã khép lại, một năm mới đang mở ra. Vậy cảm xúc của những thầy cô và các bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác như thế nào? Trong tuần vừa qua, CLB Phóng viên trẻ (YRC) đã có cơ hội được giao lưu và gặp gỡ những người đã đồng hành cùng Trường Nguyễn Tất Thành trong suốt một năm vừa qua.

Đầu tiên các phóng viên của YRC đã được trò chuyện với bạn Phạm Chí Thành – học sinh lớp 8A5:

Học sinh Phạm Chí Thành - 8A5

Phóng viên YRC: Có thể nói năm 2019 vừa qua là một năm rất thành công đối với bạn khi đem lại nhiều giải thưởng Thể thao cho Nhà trường. Vậy bạn đã trải qua năm 2019 như thế nào và bạn có tiếc nuối điều gì không?

Chí Thành: Năm 2019 là một năm vô cùng tuyệt vời đối với tớ. Trong năm vừa qua tớ đã đạt được nhiều giải thưởng như vô địch Giải Bóng rổ cấp Thành phố, giải Nhì bơi cấp Quận,... Ngoài ra, tớ rất vinh dự khi được đảm nhiệm chức vụ đội trưởng đội tuyển bóng rổ của trường. Bên cạnh đó, tớ còn được cùng tập thể 8A5 vẽ nên những trang sách đẹp nhất của tuổi học trò. Nhưng tớ cũng có một vài tiếc nuối khi chưa thực hiện được một số mục tiêu trong cuộc sống.

Phóng viên YRC: Bạn có cảm xúc gì đặc biệt vào những ngày cuối năm ưới mái trường mang tên Bác không?

Chí Thành: Tất nhiên là có chứ! Tớ cảm thấy thời gian trôi thật nhanh, mới năm nào tớ còn là một cậu học sinh lớp 6, mà giờ tớ đã trải qua gần 3 năm học tại mái nhà Nguyễn Tất Thành rồi. Tớ nghĩ tớ cần phải tạo ra thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp với những người bạn thân của mình vào những ngày cuối năm để sau này khi ra trường, tớ vẫn sẽ luôn nhớ mãi về quãng thời gian tươi đẹp ấy.

Phóng viên YRC: Cảm ơn bạn đã chia sẻ và trả lời những câu hỏi của chúng mình. Chúc bạn năm 2020 sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa và hoàn thành những điều chưa làm được trong năm 2019.

Chí Thành: Mình cảm ơn. Chúc tất cả mọi người có một năm mới thật vui vẻ, mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

Tiếp đó, các phóng viên YRC cũng đã có cơ hội được gặp gỡ và phỏng vấn thầy giáo Lê Đình Cương - giáo viên tổ Lịch sử:

Thầy giáo Lê Đình Cương - Giáo viên tổ Lịch sử

Phóng viên YRC: Giáo viên là nghề trồng người thầm lặng nhưng vô cùng ý nghĩa. Để chọn lựa con đường nhà giáo, chắc hẳn thầy có một tình yêu vô bờ bến đối với học trò của mình. Vậy thầy có cảm xúc gì khi được trở thành giáo viên và gắn bó với nhiều thế hệ học sinh của trường Nguyễn Tất Thành ạ?

Thầy Lê Đình Cương: Mái trường Nguyễn Tất Thành là ngôi trường mà thầy gắn bó đã 20 năm, lâu nhất trong các trường thầy đã dạy. Thầy cô và học sinh ở trường mình vô cùng tuyệt vời. Trường Nguyễn Tất Thành là ngôi trường ước mơ của nhiều cha mẹ và học sinh ở thủ đô Hà Nội vì có môi trường giáo dục rất tốt. Học sinh trường mình rất yêu môn Lịch sử và cả thầy nữa. Bằng chứng cho điều đó chính là những giờ học trên lớp và lúc thầy nói trước toàn trường, học sinh đều chăm chú lắng nghe thầy chia sẻ. Thầy rất vui vì điều đó.

Phóng viên YRC: Con cảm ơn thầy đã dành thời gian để chia sẻ và trả lời câu hỏi của chúng con. Con chúc thầy có một năm mới hạnh phúc bên gia đình, mạnh khỏe và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người của mình ạ

Thầy Lê Đình Cương: Thầy cảm ơn các con. Thầy chúc các học sinh của trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn học giỏi, ngoan ngoãn và sáng tạo hơn nữa.

Và cuối cùng các phóng viên YRC cũng đã cơ hội được phỏng vấn bạn Phạm Gia Anh lớp 11N2:

Học sinh Phạm Gia Anh – Lớp 11N2

Phóng viên YRC: Vào tháng 1 vừa qua anh đã đạt được giải ba của cuộc thi Khoa học Kỹ thuật. Đối với anh đây có phải là thành công sau những nỗ lực trong năm 2019 và là một bước đệm cũng như món quà vô cùng giá trị cho sự khởi đầu của năm 2020 không ạ?

Gia Anh: Về Giải Ba Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Đại học Sư phạm Hà Nội, anh cảm thấy đây là một phần thưởng xứng đáng cho những ngày tháng tìm hiểu, nghiên cứu tận lực và hết mình của nhóm anh. Dù vậy, anh phần nào cũng cảm thấy tiếc nuối vì không thể giành giải Nhất để đoạt lấy tấm vé tới vòng thi Quốc gia. Nhưng đối với anh, năm 2019 là một năm thành công về nhiều mặt.

Phóng viên YRC: Vậy trong năm 2020 anh đã đặt ra cho mình những mục tiêu nào?

Gia Anh: Thật lòng mà nói, anh cũng đã đặt ra những mục tiêu để mình phấn đấu trong năm 2020. Đầu tiên, anh sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để đạt được học bổng của trường Nguyễn Tất Thành. Thứ hai, anh hi vọng sẽ cùng đội bóng của lớp đoạt Cúp vô địch giải Bóng đá Khối 11 của trường. Cuối cùng, anh đặt mục tiêu đạt được điểm 7.5 trong kỳ thi IELTS năm nay. Mong rằng những mục tiêu ấy sẽ trở thành hiện thực!

Phóng viên YRC: Vậy anh có điều gì nhắn nhủ tới các bạn học sinh và các thầy cô giáo đang học tập và làm việc dưới mái trường mang tên Bác không ạ?

Gia Anh: Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 đang cận kề, anh xin gửi lời chúc tới toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành một năm mới an khang, thịnh vượng, tràn đầy sức khỏe, ngập tràn niềm vui và hoàn thành được những mục tiêu của mình đã đề ra!

Phóng viên YRC: Em cảm ơn anh đã dành thời gian để trả lời những câu hỏi của chúng em. Chúc anh sang năm mới sẽ thật thành công trong học tập và đạt được những mục tiêu của mình.

Vậy là năm 2019 đã khép lại và năm 2020 đang chuẩn bị mở ra. Trong năm 2019, mỗi giáo viên, học sinh đều đã có những kỉ niệm đẹp và khó phai dưới mái trường Nguyễn Tất Thành. Chúc cho tất cả các thành viên của ngôi trường mang tên Bác sẽ luôn dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới – Xuân Canh Tý!

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5) - Đặng Minh Thu (6A2)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)