Sáng thứ Bảy (28/09/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn tất Thành tổ chức Ngày hội hướng nghiệp với chủ đề: “Chuẩn bị hành trang học tập trong môi trường quốc tế” cho khối THPT nói chung và các học sinh lớp 12 nói riêng. Chương trình nhằm định hướng, tư vấn và hỗ trợ học sinh có mục tiêu học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Du học chắc hẳn là mục tiêu, mối quan tâm của đông đảo học sinh và cha mẹ học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, thời gian đi du học phù hợp và cách thức chuẩn vẫn luôn là sự băn khoăn, bận tâm của nhiều người. Chính vì thế, ngày hội hướng nghiệp đã phần nào giải đáp những thắc mắc của học sinh, giúp các em đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân và củng cố thêm niềm tin, ước mơ vươn cao, vươn xa đến môi trường quốc tế. Đến tham gia tư vấn trong ngày hội hướng nghiệp có: bà Trịnh Thị Thu Phương - Giám đốc Công ty du học Atlantic - tập đoàn Atlantic, ThS. Vi Thị Quốc Khánh - Chủ tịch du học New Pathway, Bà Lù Thị Hồng Nhâm - Giám đốc công ty Đức Anh A&T kiêm Giám đốc du học SI-UK Vietnam, Bà Phan Lê Hằng Giang - Cố vấn du học Summit - Thạc sĩ Giáo dục ĐH Virginia, và ông Đỗ Đức Hiệp - Nhà sáng lập Công ty nguồn nhân lực Ưu Việt - Hội trưởng hội cựu học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

CLB Âm nhạc (M4U) mở màn chương trình với những giai điệu sôi động

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trường Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành khẳng định ngày hội chính là sự khởi đầu tốt đẹp giữa trường giáo dục trong nước và nước ngoài, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới sự tham gia của các bậc phụ huynh và 17 đối tác đến từ các trường đại học và công ty du học trao học bổng. Đến với buổi talkshow, học sinh và cha mẹ học sinh có dịp lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia về việc học tập tại các trường Đại học quốc tế và những cơ hội học bổng dành cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Nhiều thắc mắc về việc chuẩn bị đi du học, cách thức xin visa hay lựa chọn trường, chọn đất nước đi du học đã được giải quyết, giúp gia đình học sinh và bản thân các em có thêm động lực vào mục tiêu của mình, từ đó, lên kế hoạch để đạt được mục tiêu ấy.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Đại diện các trường đại học trao quỹ học bổng cho Nhà trường

Ngày hội hướng nghiệp là cơ hội để học sinh chia sẻ những băn khoăn của bản thân và lắng nghe sự tư vấn từ các chuyên gia

Để tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về chương trình học tập tại các trường đại học và các quỹ học bổng, học sinh và cha mẹ học sinh có cơ hội được tham quan, trải nghiệm tại các bàn giới thiệu và tham dự các phiên workshop riêng của các trường đại học và công ty du học. Trường Đại học Anh quốc (BUV) thu hút học sinh với bí kíp xây dựng hồ sơ tuyển học bổng tại các trường Đại học quốc tế, hai trung tâm du học New Pathway và Summit với cơ hội học bổng và việc làm tại các nước như Anh, Úc, Mỹ,.. Ngoài ra, học sinh được phổ biến về cuộc thi “Sáng kiến kinh doanh” của cộng đồng học sinh, sinh viên toàn quốc. Đây được biết đến là sân chơi trải nghiệm vô cùng bổ ích, giúp xây dựng hồ sơ ứng tuyển học bổng hiệu quả cho học sinh khi nộp đơn vào các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước.

Kết thúc ngày hội hướng nghiệp, học sinh Phạm Lê Vy (11D1) chia sẻ: “Ngày hội hướng nghiệp rất bổ ích trong việc xác định con đường du học của em sau này. Em đã từng rất mông mông lung, phân vân về quyết định đi du học vì phần còn chưa hiểu biết về môi trường và cuộc sống học tập nước ngoài. Nhưng sau hôm nay, em đã phần nào yên tâm và chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân.

Các booth trải nghiệm của các trường Đại học, công ty du học nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh

Ngày hội hướng nghiệp không chỉ giải đáp những thắc mắc của học sinh về môi trường, cuộc sống du học ở nước ngoài, giúp các em vững tin hơn vào định hướng, mục tiêu của bản thân, mà còn thể hiện sự quan tâm kịp thời của Nhà trường đối với tương lai của mỗi học sinh. Chắc chắn rằng, sau ngày hội hướng nghiệp, học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ tự tin và lựa chọn ra được con đường phù hợp nhất với bản thân!

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (11D1)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Nghiêm Đức Minh (12A5)