"Xanh biến tấu" là tên cuộc thi nhiếp ảnh thường niên do CLB Phóng viên trẻ (YRC) tổ chức. Năm nay, với sự kết hợp đặc biệt của CLB YRC và CLB Mỹ thuật (MCO), “Xanh biến tấu” 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của đông đảo của các thầy cô và các bạn học sinh trong trường.

Với chủ đề “Vùng ký ức”, cuộc thi chính là cơ hội đặc biệt để các bạn học sinh và giáo viên trong trường thể hiện tài năng nhiếp ảnh thông qua những câu chuyện đầy cảm xúc về kỉ niệm dưới mái trường Nguyễn Tất Thành. Sau vòng sơ loại đầy khó khăn, rất nhiều tác phẩm dự thi ý nghĩa và chất lượng đã được lựa chọn để bước tiếp vào vòng 2 - vòng bình chọn online vào ngày 15/5/2021. Kết thúc vòng 2, ban giám khảo (BGK) và các khán giả đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

D3Shurie (11D3) với bộ ảnh “Những điều kì diệu” đạt giải Đặc biệt - Bình chọn của khán giả

Bộ ảnh “Khung trời xanh” của lớp 11N1 giành giải Nhất – Bình chọn của BGK

Bộ ảnh 10 “Nắng chạm miền ký ức” của Tạ Thu Giang (11D1) và Lê Quỳnh Hoa (11D1) đạt giải Nhất – Bình chọn của BGK và khán giả

Bức ảnh “Tinh thần Nguyễn Tất Thành” của bạn Nguyễn Tường Lan Hạnh (11N1) giành giải Đặc biệt – Bình chọn của BGK và giải Nhất - Bình chọn của khán giả

Xanh biến tấu” 2021 đã diễn ra thành công rực rỡ với sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Xin chúc mừng các tác phẩm dự thi đã xuất sắc giành được những giải thưởng lớn, bên cạnh đó với những cá nhân và tập thể chưa được may mắn trong cuộc thi năm nay, mong rằng mọi người sẽ luôn giữ mãi niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh bởi vì “Xanh biến tấu” sẽ còn trở lại với nhiều điều bất ngờ và thú vị.

Bài viết: Lê Hoàng Thảo Nguyên (11D3)

Ảnh: Thí sinh dự thi