Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Số ............./NTT

Quy định về trang phục, bảo vệ môi trường và thực hành tiết kiệm.

Hà Nội ngày 4 tháng 11 năm 2011

Kính gửi :        - Toàn thể giáo viên, CBCNV nhà trường;

- Các giáo viên chủ nhiệm lớp;

- Các lớp trưởng, bí thư chi đoàn, chi đội trưởng các lớp.

Để góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của ngôi trường mang tên Bác, Ban giám hiệu quy định một số điều về trang phục, môi trường và tiết kiệm trong nhà trường như sau:

1. Quy định về trang phục

- Đối với GV, CBCNV: Trang phục phù hợp với môi trường giáo dục. Không được sử dụng ĐTDĐ khi lên lớp.

- Đối với học sinh: Thực hiện theo văn bản đã được phổ biến.

2. Qui định về bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện, nước

Mọi người làm việc và học tập trong nhà trường phải thực hiện những qui định sau:

+ Bỏ rác vào thùng đựng rác;

+ Không hái hoa, bẻ cành;

+ Không hút thuốc lá;

+ Sử dụng điện, nước hợp lý: Dùng vừa đủ, không để các thiết bị điện, nước hoạt động khi không có người sử dụng; không dùng đèn điện khi đủ ánh sáng mặt trời;

+ Sử dụng các thiết bị tiêu hao nhiều điện (máy hàn, bếp đun nấu) phải được sự đồng ý của BGH, dùng điện nhiều phải trả tiền điện.

+ Học sinh không được ăn kẹo cao su và hạt hướng dương trong trường học.

+ Học sinh có nhu cầu ăn sáng phải ăn tại khu vực sân trường hoặc căng tin của nhà trường trước giờ vào học.

3. Quy định về trách nhiệm

- Toàn thể GV, CBCNV phải gương mẫu thực hiện những qui định trên, đồng thời nắm vững các qui định của trường để yêu cầu học sinh thực hiện đúng khi thấy các em vi phạm, tránh thái độ dửng dưng trước sai phạm của học sinh;

- Các giáo viên chủ nhiệm, lớp trưởng, bí thư chi đoàn, chi đội trưởng các lớp cần phổ biến kỹ các qui định về trang phục, bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện nước cho tất cả học sinh trong lớp và xây dựng kế hoạch chi tiết cho lớp mình để thực hiện tốt các qui định đã ban hành;

- Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTPHCM, Câu lạc bộ về xây dựng môi trường, phòng Tâm lý học đường, cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm đóng góp vào công tác giáo dục của nhà trường;

- Giáo viên chủ nhiệm lớp, giám thị, bảo vệ và khối trưởng chủ nhiệm giám sát việc thực hiện các qui định và tiến hành xử phạt học sinh theo quy định.

4. Quy định về xử phạt

- Giáo viên, CBCNV vi phạm lần 1 sẽ bị phê bình, lần 2 sẽ bị phê bình và bị phạt 200.000đ trừ vào tiền lương.

- Học sinh vi phạm về trang phục xử lý theo hình thức, mức độ nêu trong văn bản đã phổ biến.

- Học sinh vi phạm về bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện, nước sẽ xử phạt như sau:

Lần 1:  Làm vệ sinh và nhặt rác trong toàn trường trong 3 ngày, mỗi ngày một tiết, vào tiết 2, tiết đó nghỉ học. (nếu trùng với tiết kiểm tra thì chuyển sang tiết sau), bắt đầu ngay sau ngày vi phạm.

Lần 2: Xử phạt như lần 1 và phạt thêm 200.000đ (đối với cá nhân học sinh vi phạm) và 500.000đ (đối với tập thể lớp nếu trong lớp học có rác mà không có cá nhân nào nhận trách nhiệm). Tiền phạt nộp về phòng Tài vụ để chi cho hoạt động bảo vệ môi trường. Mời phụ huynh đến trường ký cam kết. Phê bình dưới cờ.

Lần 3: Ghi nhận xét vào học bạ và thực hiện như cam kết.

Ban giám hiệu kêu gọi mọi thành viên trong nhà trường hãy nâng cao ý thức tự giác để xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực và học sinh thanh lịch.

Nơi nhận:

-       Như kính gửi