Hai chữ “may mắn” quả là điều kì diệu mà cuộc sống này dành tặng cho chúng ta, nó đem lại không những hạnh phúc và niềm vui, thành công và danh vọng mà còn là bất kì điều gì ta mong ước. Chính vì lẽ đó, ai ai trong chúng ta củng xem may mắn như một thức quà của cuộc đời ban tặng, ai ai cũng đợi chờ và mong muốn có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhưng rủi thay, không phải ai trong chúng ta cũng dễ dàng được nó vinh dự ghé thăm, thậm chí rất ít là đằng khác. Thật vậy, theo thống kê, chỉ có 10% dân số trên thế giới là luôn được hưởng những may mắn nhiều hơn 90% còn lại. Tại sao vậy, liệu đó có phải trò đùa do số phận sắp đặt cho mỗi chúng ta hay không? (Suỵt, điều tôi sắp tiết lộ cho bạn sau đây là những bí mật mà chỉ rất ít người biết được, hãy lắng nghe thật chăm chú nhé !)

Câu trả lời là HOÀN TOÀN SAI ! Có một sự thật mà hầu hết mọi người đều không ngờ tới là: “ May mắn là yếu tố do chính chúng ta tự tạo ra !” Thoạt nghe có vẻ là rất vô lý, và chắc chắn bạn sẽ tự hỏi: “ Làm sao mà tôi có thể tự mang may mắn đến cho mình được kia chứ ?”. Hãy yên tâm bạn không nghe nhầm đâu, thậm chí đây còn là một khẳng định hoàn toàn đã dược kiểm nghiệm và đúc kết bởi hai nhà tâm lý học nổi tiếng Alex Rovira và Fernando Tri1as de Bes- tác giả quyển sách Bí mật của may mắn. Và đây chính là quyển sách sẽ vén cho bạn bức màn bí mật thực sự nằm sau hai chữ “may mắn”…


Giới thiệu sơ lược:

Good Luck – Bí mật của may mắn – là cuốn sách nổi tiếng và độc đáo nhất được Nhà xuất bản Jossey-Bass xuất bản ngày 1/9/2004. Theo các công ty bản quyền châu Âu, Good Luck là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại bán được bản quyền dịch ra 15 ngôn ngữ trên thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào (chỉ được truyền miệng và qua Internet). Cuốn sách được xuất bản đầu tiên ở Tây Ban Nha vào tháng 2/2004. Chỉ trong vòng hai tuần, Good Luck đã vượt lên dẫn đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất ở Tây Ban Nha, Nhật Bản, Brazil, Mỹ. Hàn Quốc, Đài Loan và đang lan tỏa nhanh chóng sang các quốc gia, châu lục khác những tháng đầu năm 2005.


Mở đầu quyển sách kể về một câu chuyện đầy cảm động giữa hai ông già, Max và Jim, khi họ tình cờ gặp nhau ở công viên trung tâm sau 50 năm xa cách. Trong khi Max đã gặt hái được những thành công và hạnh phúc tràn đầy trong cuộc đời mình từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn, từ hai bàn tay trắng, thì Jim lại không thể làm được điều đó, dù rằng sự khởi đầu của ông đã được cuộc sống ưu đãi rất nhiều. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu từ người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện đó thật kỳ bí và có sắc thái gợi nhớ đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, chỉ ra bí mật, cách nắm bắt các cơ hội và gặt hái thành công trong cuộc sống. Từ đó, mạch truyện như mang bạn vào một xứ sở lạ kì, nửa cổ tích thơ mộng, mà lại hùng tráng như thần thoại. Ở nơi ấy, có hai chàng hiệp sĩ cùng vượt qua thử thách: tìm cho bằng được “Cây cỏ bốn lá” thần kì trong khu rừng Mê Hoặc vô cùng bao la… Khác biệt với những quyển sách chỉ mag đậm tính thuyết giáo và lý lẽ thông thường, Bí mật của may mắn thực sư là một câu chuyện hấp dẫn và gay cấn , lôi cuốn người đọc với những vị thần oai nghiêm, mụ phù thủy độc ác, và khung cảnh rừng rậm hoang sơ… Nhờ vậy, quyển sách có thể mang lại cho bạn những giá trị bổ ích để bạn có thể thấu hiểu trọn vẹn và thoải mái, hệt như chính bạn đang chu du vào thế giới ấy vậy.


Bí mật của may mắn- quyển sách giới thiệu đến bạn những bí mật thực sự về sư may mắn trong cuộc sống của chúng ta, quyển sách thực sư còn là một “bí kíp” quý giá, Alex Rovia và Fernando Trias đã gửi gắm qua đó một hệ thống phương pháp có thể đem lại cho bạn sự may mắn thật sự một cách kì lạ. Nào giờ thì bạn hãy cầm quyển sách lên và đọc đi nào, tôi dám cam đoan rằng, nếu bạn áp dụng những triết lý ấy vào cuộc sống của mình, trong tương lai không xa, may mắn và niềm vui sẽ tự tìm đến với bạn cho mà xem.


“Quyển sách huyền thoại” Bí mật của may mắn tuần vừa qua đã chính thức có mặt tại Thư viện trường Nguyễn Tất Thành chúng ta rồi đấy. Nếu bạn thấy xung quanh mình thiếu vắng đi những thành công, sư may mắn, hay chỉ là niềm vui đơn thuần thì hãy nhanh chân chạy tới Thư viện trường và mang ngay “Bí mật của may mắn” về nhà nào. CLB Phóng viên tin chắc cuốn sách sẽ là người bạn chia sẻ chân thành nhất của bạn trong những thời điểm khó khăn, thất bại hay khi đối đầu với thử thách để vươn lên tìm được niềm tin, tình yêu, ước mơ và hạnh phúc cuộc sống. Cố lên nhé, chúc bạn thành công !

Phạm Cao Thắng- lớp 10A5 (CLB Phóng viên)