Sau hơn 2 tháng ôn luyên, vào ngày 9/3 vừa qua, các đội tuyển học sinh của trường Nguyễn Tất Thành đã bước vào kì thi học sinh giỏi cấp cụm khu vực Thanh Xuân – Cầu Giấy – Từ Liêm. Kì thi có sự góp mặt của 16 trường THPT như Yên Hòa, Cầu Giấy, Xuân Đỉnh, Minh Khai…

Các thí sinh tranh thủ xem lại bài

Kì thi diễn ra trong 2 buổi sáng và chiều ngày 9/3/2013. Buổi sáng, sau khi nghe phổ biến nội quy, các thí sinh tham gia thi các môn Toán, Văn, Hóa và Địa lý trong vòng thời gian là 120 phút cho mỗi môn. Buổi chiều tổ chức thi các môn còn lại là: Sử, Sinh, Tiếng Anh trong vòng 90 phút và môn Vật Lý trong vòng 120 phút.

Các thí sinh trước giờ xe chuyển bánh

Các đội tuyển của trường Nguyễn Tất Thành tham gia tranh tài ở 8 bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Anh và Sinh. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các sĩ tử, Ban giám hiệu trường Nguyễn Tất Thành tổ chức đưa đón tất cả các thí sinh đến địa điểm thi tại trường THPT Xuân Đỉnh, đảm bảo an toàn và đúng giờ.

Trường THPT Xuân Đỉnh có một khuôn viên rộng với nhiều cây xanh, một không gian thoáng đãng, thoải mái, đã tạo cho các thí sinh một tâm lí tốt trước khi thi.

Không khí náo nức trước giờ thi

Kì thi đã diễn ra trong một không khí nghiêm túc, lành mạnh và công bằng. Không có tình trạng học sinh đến trễ giờ thi cũng như vi phạm quy chế thi. Theo lời nhận xét của một số thí sinh, đề thi học sinh giỏi năm nay không quá khó, nếu nắm vững kiến thức và cẩn thận khâu trình bày có thể đạt được giải cao trong kì thi này.

Trao đổi sau khi giờ thi kết thúc

Năm nay, trường Nguyễn Tất Thành tham gia kì thi với một dàn học sinh có chất lượng đồng đều, có niềm đam mê và thái độ nghiêm túc với các môn học. Hi vọng và chúc các bạn đem về cho trường những kết quả cao!

Vũ Đình Hoàng 10D4, Thạch Phương Mai 10D1