Lượt xem: 4775 | Gửi lúc: 11:03' 01/08/2020
Bookmark and Share

Thông cáo báo chí về hoạt động tuyển sinh lớp 10

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về hoạt động tuyển sinh lớp 10 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Trong thời gian trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021, có một số thông tin chưa chính xác về quy chế tuyển sinh của Trường. Để các cơ quan truyền thông và cha mẹ học sinh hiểu đúng, đầy đủ và chính xác về công tác tuyển sinh, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành thông tin lại về quy chế tuyển sinh như sau:

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là trường thực hành sư phạm trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, là mô hình trường công lập tự chủ về tài chính, được tự chủ về hoạt động tuyển sinh.

Căn cứ vào mục tiêu giáo dục hướng tới phát triển toàn diện học sinh và đảm bảo môi trường thực hành sư phạm đa dạng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường có 03 hình thức tuyển sinh:

(1) Xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố một số môn học hoặc những học sinh đạt điểm cao các chứng chỉ Tiếng Anh IELTS, TOEFL iBT, TOEFL Junior.

(2) Thi tuyển dành cho học sinh trong cả nước.

(3) Xét tuyển các học sinh đã tham dự kì thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Ba hình thức tuyển sinh trên được xây dựng và không thay đổi trong nhiều năm qua. Trước các kỳ tuyển sinh, Trường đều có thông báo công khai trên Website của Trường.

⁃ Đối với hình thức tuyển sinh (1): để được xét tuyển thẳng, học sinh cần phải hội đủ 2 tiêu chí : Điều kiện cần là đạt các giải thưởng như trường đã công bố trên website (http://www.ntthnue.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-nam-hoc-2020-2021-3179). Điều kiện đủ là khi cha mẹ học sinh mua hồ sơ sẽ phải kê khai đầy đủ theo mẫu đơn “Đơn xin xét tuyển” về các giải thưởng đã đạt được và điểm trung bình ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh năm lớp 9 để làm cơ sở cho việc xét tuyển thẳng.

Căn cứ vào số lượng hồ sơ nộp xét tuyển thẳng và chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức xét tuyển thẳng, Hội đồng tuyển sinh sẽ lấy kết quả từ cao xuống thấp cho tới khi đủ lượng học sinh theo hình thức xét tuyển này. Khi gọi nhập học diện thí sinh xét tuyển thẳng lần 1 nếu lượng thí sinh nhập học không đủ, Trường sẽ tiếp tục gọi nhập học các đợt tiếp theo từ điểm cao xuống cho tới khi đủ chỉ tiêu.

⁃ Đối với hình thức tuyển sinh (2): Học sinh trên toàn quốc có quyền tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng do Nhà trường tổ chức.

⁃ Đối với hình thức tuyển sinh (3): Nhà trường sẽ căn cứ vào số lượng hồ sơ xin xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức tuyển sinh theo điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức để công bố điểm chuẩn của hình thức tuyển sinh này.

Trong thời gian vừa qua, một số cha mẹ học sinh chưa hiểu rõ về Quy chế tuyển sinh của Trường đã phản ánh thông tin chưa chính xác, suy diễn làm ảnh hưởng tới uy tín của Nhà trường và gây hoang mang cho nhiều học sinh.

Với niềm tin tưởng vào sự công tâm, thận trọng của truyền thông, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành mong rằng các cơ quan báo chí hiểu được và thông tin chính xác về công tác tuyển sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí, truyền thông và sự yêu mến, tin tưởng của Quý vị phụ huynh, học sinh!

 

Thay mặt trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Hiệu trưởng

 

TS. Nguyễn Thị Thu Anh