Cựu Tổng thống Mĩ Barack Obama đã từng nói: Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Đúng như vậy, việc đọc sách đã trở thành một trong những điều cần thiết nhất của con người từ xưa đến nay. Tìm được một cuốn sách hay, được đọc một cuốn sách hay và hiểu được một cuốn sách hay là vô cùng phong phú. Tại ngôi trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cũng có một nơi mà mỗi học sinh đều có thể ghé thăm và tìm kiếm điều mà mình mong muốn qua từng trang sách.   

Thư viện của mái trường mang tên Bác nằm ở tầng hai của tòa nhà đối diện với cổng trường, không khó để bạn có thể tìm đến đây. Tuy đây là một căn phòng không quá rộng rãi nhưng sẽ là một điểm đến lí tưởng cho những học sinh yêu thích đọc sách, những nhóm học sinh cần cùng nhau làm dự án, là một nơi mà bạn có thể ghé qua sau những giờ học. Nếu như có một cuốn sách bạn cần, bạn cũng có thể mượn để đem về bằng việc đến ghi tên và lớp vào danh sách của cô thủ thư.


Những kệ sách chứa đầy những quyển sách truyện nhỏ được xếp cạnh nhauCô thủ thư Phạm Thị Thu Trang luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các học sinh khi đến với Thư viện của trường

Bước chân vào căn phòng, bạn sẽ thấy những giá sách được xếp san sát nhau. Trên từng kệ sách có đánh dấu, những cuốn sách được xếp gọn gàng và được chia kĩ càng theo các chủ đề. Ở đây có rất nhiều các loại sách khác nhau: từ tập san được làm tận tâm mà các anh chị khóa trước để lại, những bộ sách giáo khoa, sách chuyên từng môn học dành cho cả thầy cô và học sinh, sách rèn luyện các kĩ năng, các cuốn truyện văn học trong nước và quốc tế nổi tiếng và những cuốn sách giáo khoa cần thiết cho các môn học,... Vì thế, bạn hãy tìm đến thư viện của trường nếu muốn tìm kiếm một chút thông tin cho những môn học của mình, hay để tham khảo tài liệu học tập của các anh các chị, hoặc đơn giản chỉ để thư giãn và thưởng thức những câu chuyện hay. Bằng những việc làm nhỏ bé như vậy, một ngày đến trường của bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn và điều này chắc chắn cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian.


Những cuốn sách được đánh dấu và xếp ngay ngắn trên kệ


Các thầy cô đến Thư viện hỗ trợ cho học sinh sau những tiết dạy của mình


Các em học sinh đọc sách để giải trí sau một ngày học tập hiệu quả

Mỗi cuốn sách ở đây đều được bảo quản rất cẩn thận. Bởi lẽ, đây là nơi lưu giữ bao tri thức của nhân loại, là nơi chúng ta cùng nhau học tập, trải qua những ngày tháng tuyệt vời ở mái trường mang tên Nguyễn Tất Thành. Vậy nên mỗi lần ghé qua thư viện, mỗi bạn học sinh hãy có ý thức tự giác gìn giữ các cuốn sách, những đồ vật chung, giữ gìn trật tự và vệ sinh của “kho tri thức” này.

Bài viết: Từ Mai Chi (11D4)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (11D2)