“Đoàn viên ưu tú” - là danh hiệu cao quý dành cho những Đoàn viên tích cực trong học tập, năng động và nhiệt huyết trong các công việc được giao. Chính vì thế, trở thành một đoàn viên ưu tú có lẽ là một niềm mơ ước và là sự tự hào không hề nhỏ đối với bất cứ bạn học sinh nào.

Để củng cố và phát huy những tinh thần tốt đẹp về Đoàn cũng như những giá trị của nghề sư phạm, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú đợt II vào một ngày cuối tháng 4.2015. Nhận được sự tin tưởng của thầy cô và bạn bè, tôi vinh dự là một trong số nhiều bạn Đoàn viên đến từ các lớp 11A2,11D4,12D1,12D3 và 12D5 được góp mặt trong sự kiện này.


Logo Đoàn – Hình ảnh quen thuộc đối với mỗi thế hệ Đoàn viên

Trong chuỗi hoạt động của lớp bồi dưỡng, chúng tôi ấn tượng nhất với chuyến tham quan bảo tàng lịch sử Việt Nam cùng với các thầy cô và các anh chị Đoàn viên ưu tú đến từ trường ĐHSP Hà Nội. Trực tiếp quan sát những hiện vật, nghe tường thuật về các câu chuyện lịch sử, xem các đoạn phim tài liệu về hai cuộc chiến đấu chống Pháp và chống Mỹ hào hùng của dân tộc ta, chúng tôi vô cùng xúc động, tự hào và càng thêm thấm thía vai trò, trách nhiệm của những người trẻ đối với Tổ quốc.

Phỏng vấn nhanh một trong số những gương mặt tiêu biểu tham gia lớp bồi dưỡng lần này, Hoàng Việt Ngân Anh lớp 11A2 - một bạn nữ khá nhỏ nhắn nhưng lại có một bảng thành tích học tập cũng như tham gia các hoạt động Đoàn rất đáng ngưỡng mộ - cởi mở chia sẻ: “Khi tham gia lớp, tớ cảm thấy rất vui và tự hào”. Là một bí thư Đoàn trường đầy trách nhiệm, Ngân Anh không chỉ hoạt động Đoàn xuất sắc, tham gia rất tích cực trong CLB GEC (CLB Bảo vệ môi trường) mà thành tích học tập của cô bạn này cũng vô cùng đáng ngưỡng mộ: 11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, được nhận học bổng Nguyễn Tất Thành trong năm lớp 10 và học kì I của năm học lớp 11 vừa rồi. Bí quyết thành công của cô bạn năng động này là cần phải biết cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động, tập trung nghe giảng trên lớp và hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà.


Ngân Anh (bên trái) với nụ cười tươi tắn bên cạnh người bạn của mình

Những chia sẻ của Ngân Anh đã thay cho lời chào kết cho những cảm xúc và niềm vui của tôi cùng các bạn Đoàn viên khác sau khi trải nghiệm hoạt động đầy thú vị và ý nghĩa này. Lớp học Đoàn viên ưu tú đã bồi dưỡng cho chúng tôi tình yêu và trách nhiệm đối với Đoàn, giúp chúng tôi có cái nhìn sâu sắc và hiểu biết thêm về lịch sử chiến đấu của dân tộc, giá trị nghề nghiệp cũng như một phần sự định hướng cho tương lai của bản thân mình. Danh hiệu Đoàn viên ưu tú có lẽ sẽ luôn là niềm vui, niềm tự hào và là động lực để chúng tôi cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô và bè bạn. Đó là về phần chúng tôi, vậy còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng để trở thành một Đoàn viên ưu tú chưa nhỉ?

Trần Hà (CLB Phóng viên)