Vậy là một năm cũ đã đi qua. Một năm mới lại tới với biết bao mong đợi và kì vọng. Trong không khí náo nức, tràn ngập sắc xuân, thầy & trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cùng hân hoan hội ngộ sau một kì nghỉ Tết khá dài. Những khuôn mặt vui tươi, những nụ cười rạng rỡ, những lời chúc tốt đẹp... sẽ là những điều đọng lại mãi trong tôi về buổi chào cờ đầu năm.

Dường như cái ý nghĩa thiêng liêng ở thời khắc đầu tiên của năm mới dưới mái trường đã đem lại cho buổi sinh hoạt dưới cờ một không khí trang trọng, ấm cúng và vui tươi đến lạ thường. Khác với trình tự chào cờ như thường lệ, ngay từ phần mở đầu chương trình, cô Thu Anh, đại diện BGH đã gửi tới toàn thể giáo viên, học sinh những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tiếp theo đó là hoạt động truyền thống: MỪNG TUỔI ĐẦU NĂM. Cô Thu Anh đưa ra những cầu đố về năm Nhâm Thìn, về Tết âm lịch. Những phong bao lì xì đỏ thắm quen thuộc, vốn để chúc mừng các em nhỏ thêm một tuổi mới; nay cũng chính là phần thưởng xứng đáng cho các câu trả lời xuất sắc, thể hiện hiểu biết của học trò về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi một câu hỏi được đưa ra đã nhận được rất nhiều cánh tay hưởng ứng. Có thể dễ dàng nhận thấy, sự sôi động đầy hứng khởi đang bao trùm toàn bộ sân trường. Từ những học sinh nhỏ tuổi nhất khối 6, 7 đến các anh chị khối THPT đều hào hứng xung phong với mong muốn nhận được lì xì như điều may mắn đầu năm.

Và để nhân thêm niềm vui trong những ngày đầu năm mới, nhiều phần thưởng đặc biệt cũng được dành tặng cho các học sinh khối 12 có thành tích tốt trong học kì I và kì thi thử Đại học vừa qua.

Bên cạnh việc biểu dương thành tích học tập tốt, giờ Chào cờ đầu năm cũng là dịp để nhà trường đề cao và tặng thưởng cho sự thông minh, nhanh trí, khéo léo của học sinh. Minh chứng cụ thể là trò chơi “đập niêu đất, lấy lì xì”.  Trò chơi đã đem lại không khí xuân thực sự cho toàn trường.

Điểm nhấn ấn tượng của chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ nhiều khối lớp khác nhau. Đặc biệt, những lời ca, tiếng hát đoạt giải cao trong cuộc thi “English festival” góp phần đem lại hơi thở xuân rất riêng, rất Nguyễn Tất Thành. Lễ Chào cờ đầu năm kết thúc trong dư âm rộn rã mà sâu lắng:

“Happy new year/ Happy new year/ May we all have a vision now and then/ Of a world where every neighbour is a friend.
            Happy new year/ Happy new year/ May we all have our hopes, our will to try/ If we don't we might as well lay down and die/ You and I”.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI. CHÚC MỘT NĂM THẬT NHIỀU THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN SẼ ĐẾN VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH.