Sáng thứ Bảy (31/5/2025), hơn 5700 thí sinh đã có mặt tại các điểm thi Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, nhà C, D, K (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) để tham dự Đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2025-2026. Với ba bài kiểm tra các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành lấy chỉ tiêu 320 học sinh.

Sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị của nhà trường

Ngay từ sáng sớm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chật kín những dòng người. Đó là các bậc phụ huynh, các thí sinh tham gia kì đánh giá năng lực, ai cũng háo hức và hồi hộp. Để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh và gia đình, nhà trường đã bố trí nhiều tình nguyện viên là học sinh, sinh viên của trường xung quanh các điểm thi, đồng thời chuẩn bị sẵn sữa và bánh cho học sinh ăn nhẹ giữa giờ. Bên cạnh đó, cán bộ, nhân viên nhà trường cũng nhiệt tình hỗ trợ phụ huynh và học sinh, giúp công tác chuẩn bị diễn ra thuận lợi hơn. Bởi lẽ, đối với Hội đồng giáo dục nhà trường, tạo một môi trường thoải mái, gần gũi nhưng vẫn nghiêm túc, an toàn là điều tối quan trọng, đặc biệt với những thí sinh còn nhỏ tuổi.

Tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn thí sinh tới phòng thi

Cán bộ, nhân viên của trường cũng ân cần giúp đỡ các em học sinh

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Sự chuẩn bị kĩ càng đến từ phụ huynh và học sinh

Với tỉ lệ 1 chọi 18, kì Đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đối với nhiều thí sinh thực sự là một thử thách. Sự lo lắng thể hiện rõ qua nét mặt của nhiều phụ huynh khi vừa chào tạm biệt con, vừa thấp thỏm với theo dặn dò. Một phụ huynh chia sẻ: “Kì Đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 của ngôi trường mang tên Bác khá cam go, dù con đã trải qua một vài kì thi và giữ được tâm lí thoải mái, nhưng tôi khá bất ngờ vì đông quá, cạnh tranh rất cao. Dù sao tôi cũng mong con tự tin, bình tĩnh để thể hiện thật tốt”. Hồi hộp có, bình tĩnh, tự tin cũng có, một thí sinh hào hứng chia sẻ: “Trước kì thi, em đã dành nhiều thời gian ôn tập rất cẩn thận. Hôm nay đến dự thi, em đã chuẩn bị kĩ lưỡng, mang theo đầy đủ đồ dùng học tập và phiếu ghi số báo danh nữa. Nếu được trở thành học sinh của trường, em sẽ tham gia các CLB về giao tiếp.”

Trong phòng thi, các thí sinh bình tĩnh lắng nghe hướng dẫn của giám thị coi thi

Ngoài điểm thi, từng giây trôi qua đều mang theo nỗi hồi hộp của phụ huynh

Nơi phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình

Không phải ngẫu nhiên mà kì Đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành lại nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và học sinh như vậy. Một phụ huynh chia sẻ: “Cô rất mong muốn cho con mình được học tập tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, bởi cô đặc biệt thích môi trường năng động và đội ngũ giáo viên chất lượng tại nơi đây. Cô đã tìm hiểu và biết rằng trường có nhiều CLB giúp học sinh phát huy những tiềm năng của bản thân.” Đây chắc hẳn cũng là cảm nhận chung của nhiều phụ huynh và học sinh về mái trường mang tên Bác, thể hiện niềm tin vào chất lượng giáo dục ngày một nâng cao của nhà trường.

Kì Đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 đầy cảm xúc đã trôi qua. Chúc những “chú chiến mã” vượt vũ môn và đạt được nguyện vọng của mình, để gửi gắm những ngày thanh xuân thật tươi đẹp nơi mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Nguyễn Khánh Ngọc (11D3)

Ảnh: Lê Minh Ngọc (9A4)