Trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới, vào sáng thứ Bảy (14/9/2024), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác, tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 50, năm học 2024 - 2025 đầy tự hào và cảm xúc.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Phạm Văn Hiếu - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, TS. Phạm Sỹ Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Lê Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm, thầy giáo, cô giáo bộ môn và đặc biệt là 180 học sinh tiêu biểu đạt Học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 50 cùng các bậc cha mẹ học sinh.

Hàng năm, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có cơ hội được dâng lên Bác những đóa hoa tươi thắm nhất như lời tri ân sâu sắc dành cho Người. Đồng thời, đây cũng là dịp vinh danh những học sinh tiêu biểu của năm học nhằm khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh. Trong tiết trời thu Hà Nội, sáng ngời những chiếc huy hiệu Bác Hồ do Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng trao tặng cùng giấy chứng nhận Học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 50, như một lời động viên, nhắc nhở mỗi học sinh luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình để đạt được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa.

Đại tá Phạm Văn Hiếu - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bày tỏ niềm xúc động trước những thành tích mà thầy trò trường Nguyễn Tất Thành đạt được trong năm học 2023 - 2024

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường trao huy hiệu Bác Hồ cho các học sinh nhận học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 50

Thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành vinh dự đón nhận huy hiệu Bác Hồ

Đây cũng là dịp thầy trò trường Nguyễn Tất Thành cùng tưởng nhớ, dâng tặng những đóa hoa rực rỡ đến bên vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam tại quảng trường Ba Đình. Trong giờ phút thiêng liêng mà xúc động, những đóa hoa tươi thắm được dâng kính tặng Người, như niềm tự hào với những thành tích của mái trường mang tên Bác trong năm học 2023 - 2024. Đó là những đóa hoa rực rỡ với nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi Học sinh giỏi các cấp, cuộc thi Khoa học kĩ thuật, Tin học văn phòng, Thiết kế đồ họa và nhiều cuộc thi lớn nhỏ trên đấu trường quốc gia và quốc tế. Hơn nữa, những đóa hoa sặc sỡ ấy còn được tô điểm thêm bởi sự lan tỏa tích cực của các hoạt động ngoại khóa, các chương trình từ thiện mà trường đã thực hiện nhằm giáo dục học sinh trở thành những công dân toàn cầu có đạo đức, có năng lực trong tương lai. Những kết quả học tập, nghiên cứu và mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế mà Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua cũng thật đáng tự hào. Nhưng đáng tự hào hơn cả là học sinh của trường Nguyễn Tất Thành ngày một tự tin, chủ động và có nhiều đóng góp tích cực hơn cho hoạt động của Nhà trường và xã hội.

Những giây phút tự hào, xúc động trong Lễ Báo công dâng Bác và vào lăng viếng Bác

Clink vào ảnh để xem kích thước lốn hơn.

Niềm vui, hân hoan của học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh khi tham gia lễ Báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử

Kết thúc buổi lễ đáng nhớ nhưng những cảm xúc ngày hôm ấy vẫn đọng lại trong tâm trí mỗi học sinh. Bạn Nguyễn Hà Thùy Dương (lớp 12D4) chia sẻ: “Dù đây không phải lần đầu tiên được tham dự Lễ Báo công dâng Bác, nhưng mình vẫn vô cùng hồi hộp và tự hào. Mình cảm thấy rất hãnh diện và biết ơn khi được trao huy hiệu Bác Hồ và nhận phần thưởng, được viếng lăng Bác cùng với những thầy cô mà mình vô cùng yêu quý, với những bạn học xuất sắc. Sau khi được tham dự Lễ Báo công, mình chắc chắn sẽ cố gắng học tập và tham gia các hoạt động tập thể thật hăng hái để lại được vinh dự nhận học bổng của Nhà trường một lần nữa trước khi chia tay mái trường mang tên Bác!”.

Có thể nói, Lễ Báo công dâng Bác và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 50 là cơ hội để thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành dâng lên Bác những đóa hoa tươi thắm nhất, từ đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với sự nghiệp trồng người của Bác. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân, từ đó sẽ luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện để cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Chân dung 180 học sinh đat Học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 50, xem tại đây

Người viết: Lê Thu Nga (12D3)

Ảnh: Ban Tổ chức và Hoàng Đức Nguyên (11A1)