Hòa chung vào không khí tưng bừng của cả nước đang đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành rất vui mừng được đón chào các thế hệ thầy cô về dự buổi gặp mặt thân mật tại khuôn viên ấm cúng của trường. Đây là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô, những người đã và đang dành cho Nhà trường tình yêu, nhiệt huyết và trách nhiệm nghề nghiệp, trách nhiệm với học trò - với tương lai đất nước.

Đây là năm thứ 17 trường Nguyễn Tất Thành kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường có dịp gặp gỡ để cùng nhau tôn vinh sự nghiệp trồng người, để cùng sẻ chia, bày tỏ những nỗi niềm của nghề giáo nghề cao quý nhưng cũng có không ít vất vả, khó khăn.

Cô giáo Hà Song Hải Liên với phần dẫn chương trình đầy xúc động

Trải qua bao mùa hoa phượng thắm, sự trưởng thành của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành ngày hôm nay là kết quả tâm sức của nhiều thế hệ thầy cô. Các thầy đã dành cho Nhà trường bao tâm huyết, đã truyền cho bao thế hệ học trò niềm say mê học tập, tinh thần sáng tạo và niềm tin vào những điều tốt đẹp ở trên đời. Thầy cô chính là người đã xây nên bề dày thành tích dạy và học, tạo dựng và khẳng định uy tín của Nhà trường trong ngành Giáo Dục Thủ đô. Tháng 12 này, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được vinh danh tập thể “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”. Đó là kết quả của những cố gắng không mệt mỏi của bao thế cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh trân trọng gửi tới Nhà giáo ưu tú
PGS.TS Vương Dương Minh – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường - bó hoa tươi thắm như một lời tri ân sâu sắc đến người đã đặt viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của Nhà trường

Về dự buổi gặp mặt có những người thầy đáng kính đã gắn bó với Nhà trường từ những năm đầu tiên

Các thầy cô giáo trẻ trung, đầy nhiệt huyết

Và cả những thầy cô ngoại quốc cũng tới chung vui

Trong phần phát biểu ngắn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh chia sẻ cảm xúc của mình và cũng là của những người làm nghề dạy học:"Hàng ngày đến trường, tôi hạnh phúc khi được gặp các cô cậu học trò luôn nở nụ cười trên môi. Tôi xúc động khi chứng kiến các đồng nghiệp sẻ chia với nhau những kiến thức, giúp đỡ nhau trong công việc, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống đời thường. Tôi nghẹn ngào khi cùng đồng nghiệp giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng cao, khi tới thăm những người lính nơi địa đầu Tổ quốc…". Những cảm xúc tuyệt vời ấy, có lẽ khó có thể tìm thấy ở bất cứ ngành nghề nào khác.

Thành công của học trò chính là niềm hạnh phúc vô bờ bến của những người thầy

Nhân ngày vui của các thầy cô giáo, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh gửi lời tri ân sâu nặng tới các thế hệ thầy cô đi trước những người đã tận hiến cho sự phát triển của Nhà trường và sự trưởng thành của lớp lớp học trò; cảm ơn tới các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ công nhân viên đã và đang hàng ngày nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống đời thường để truyền cảm hứng cho các thế hệ học trò, rồi từ đó, tất cả các em đều được thành công và hạnh phúc; cảm ơn các quý cha mẹ học sinh – những người luôn động viên, tin tưởng, chăm sóc con cái và luôn sát cánh cùng các thầy cô giáo hoàn thành nhiệm vụ giáo dục…

Thay mặt các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành, chúng con xin kính chúc Thầy Cô sức khỏe và vững niềm tin để tiếp tục truyền lửa đến các thế hệ học trò!

Bài: Nguyễn Thị Ngọc Anh (10D1)

Ảnh: Trần Hoài Nam (10N1), Đồng Thị Hà Linh (10D1)