Lượt xem: 8699 | Gửi lúc: 17:21' 04/02/2020
Bookmark and Share

Giáo viên cấp tốc làm bài giảng online triển khai dạy học “thời” nCoV

GD&TĐ - Hôm nay (4/2), giáo viên Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng chuẩn bị xây dựng nội dung, quay video clip thực hiện bài giảng online với quyết tâm cao nhất để ngay trong buổi tối, hoặc chậm nhất sáng mai có sản phẩm để cho học sinh học tập.

GV chuẩn bị nội dung.

GV chuẩn bị nội dung.

Do đã trang bị cho toàn bộ giáo viên và học sinh của Trường tài khoản Office 365 nên việc triển khai dạy học online khi học sinh nghỉ học vì dịch nCoV được Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện thuận lợi.

Cán bộ, giáo viên Trường THPCS-THPT Nguyễn Tất Thành tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch nCoV nhưng vẫn tích cực, nỗ lực triển khai dạy học online để học sinh có thể học tại nhà. 

Nhiều giáo viên của Trường chia sẻ, học sinh được nghỉ học nhưng giáo viên không hề nhàn mà vất vả hơn nhiều, bởi phải nhanh chóng phải thích ứng với bối cảnh mới trong khi vẫn nỗ lực bảo đảm thực hiện công tác giáo dục một cách tốt nhất. Việc xây dựng các bài giảng online cũng cần nhiều thời gian và công sức.

Giáo viên vẫn nỗ lực để đảm bảo kiến thức cho học sinh dù các em không đến trường. 

Nhưng thuận lợi là vì đã có sẵn nền tảng công nghệ thông tin, nên việc dạy học online với giáo viên, học sinh Trường Nguyễn Tất Thành không hề bỡ ngỡ.

 Giáo viên Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành trao đổi để cùng xây dựng bài giảng online

Nhà trường sẽ ưu tiên thực hiện trước bài giảng online với 5 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học; sau đó sẽ đến những môn học khác.

Phát huy trí tuệ tập thể để xây dựng kế hoạch bài giảng. 

Chuẩn bị cho việc dạy học online cũng giúp thầy trò Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành có thể đảm bảo chương trình học trong trường hợp thời gian nghỉ học có thể kéo dài hơn nếu tình hình dịch bệnh nCoV vẫn diễn biến phức tạp.

Quay bài video bài giảng phục vụ dạy học online. 

Việc thực hiện các video bài giảng đang được nhà trường gấp rút triển khai với mục tiêu ngay tối nay (4/2), chậm nhất sáng mai có sản phẩm cho học sinh học tập.

Tất cả vì học sinh thân yêu, các thầy cô Trường Nguyễn Tất Thành nỗ lực hết sức mình để hoạt động dạy học, giáo dục vẫn được tiếp tục một cách hiệu quả, dù học sinh vẫn phải nghỉ học vì nCoV.  

Như vậy, cùng với công tác phòng chống dịch bệnh, các cán bộ, giáo viên vẫn thực hiện công việc của mình, chỉ có điều bằng một cách làm khác cần nhiều nỗ lực, công sức hơn.

Hiếu Nguyễn

 

Nguồn tin: https://giaoducthoidai.vn/trao-doi/giao-vien-cap-toc-lam-bai-giang-online-trien-khai-day-hoc-thoi-ncov-4062996-v.html