Thực hiện Công văn số 3706/SGD-GDTrH ngày 03/10/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích (PC TNTT) qua hoạt động vẽ tranh chủ đề “Môi trường học tập an toàn”. Cuộc thi đã trở thành sân chơi thú vị cho các bạn nhỏ đam mê hội họa thỏa sức sáng tạo.

Sau hai tuần phát động, số bài dự thi của các em học sinh gửi về cho nhà trường lên tới 600 bài, đến từ các khối lớp 6, 7, 8. Ban giám khảo gồm họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn - phó trưởng ban chọn tranh, họa sĩ Lê Quốc Huy, họa sĩ Phạm Tuấn Minh đã phải làm việc hết sức vất vả để chọn ra 40 xuất sắc gửi tham dự cuộc thi.

Chủ đề dự thi năm nay vừa quen thuộc, vừa thời sự, khơi gợi được nhiều hứng thú, ý tưởng sáng tạo đối với các nghệ sĩ của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những khoảnh khắc hạnh phúc dưới mái nhà chung Nguyễn Tất Thành đã được các họa sĩ nhí ghi lại một cách chân thực, sống động, giàu cảm xúc.

Trịnh Thiên Ý - Lớp 6A3
Tác phẩm: Giờ ra chơi

Phạm Hương Trà - Lớp 6A2

Tác phẩm: Em sẽ lên hình ảnh Đất nước mình!

Ngô Ngọc Anh - Lớp 8A2

Tác phẩm: Ngôi trường An toàn

Vũ Anh Ngọc - Lớp 6A6

Tác phẩm: Xây dựng môi trường học tập

Lê Bảo Quyên- Lớp 8A7

Tác phẩm: Bạn tôi

Nguyễn Khánh Chi - Lớp 8A5

Tác phẩm: Môi trường hạnh phúc

Lê Trúc Linh - Lớp 8A6

Tác phẩm: Ngôi trường hạnh phúc

Nguyễn Tài Trung Hiếu - Lớp 8A6

Tác phẩm: Ngôi trường An toàn

Mỹ Hạnh - Lớp 8A6

Tác phẩm: Niềm vui em đến trường

Nguyễn Tất Thành là ngôi trường đi đầu trong việc tạo ra các sân chơi, đưa tới cho học sinh nhiều trải nghiệm lý thú. Các hoạt động ngoại khóa cùng với thầy cô, bạn bè, bởi vậy đã trở thành niềm cảm hứng bất tận với các bạn nhỏ.

Phạm Kiều Chinh - Lớp 8A7

Tác phẩm: Buổi dã ngoại thú vị

Ngô Tuấn Anh - Lớp 8A7

Tác phẩm: Giải bóng đá học sinh Trung học Thành Phố

Nguyễn Phương Linh - Lớp 6A6

Tác phẩm: Vì Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp

Không phải ngẫu nhiên, trong hơn 600 bài dự thi gửi về cho nhà trường, có tới gần một nửa là các tác phẩm vẽ về những hành động nhân ái, các tấm lòng hảo tâm. Hơn hết thảy, trong mắt của các em, học đường còn là nơi không chỉ để các em nhận về mà còn là nơi các em trao đi yêu thương, tình nhân ái. Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là nơi ngọn lửa yêu thương được nhen lên và cháy sáng mãi trong trái tim mỗi bạn nhỏ.

Trần Thùy Linh - Lớp 8A5

Tác Phẩm: Vượt qua tâm bão

Nguyễn Trà My - Lớp 6A2

Tác phẩm: Chung tay hỗ trợ các bạn cùng lứa tuổi tại Hà Giang

Phùng Lê Lâm Nhi - Lớp 6A3

Tác phẩm: Chuyến xe ý nghĩa

Nguyễn Tường Lan Hạnh - Lớp 7A6

Tác phẩm: Món quà kịp thời

Trần Quỳnh Trang - Lớp 7A6

Tác phẩm: Chung sức giúp đỡ đồng bào Miền Trung

Nguyễn Thảo Vi - Lớp 7A6

Tên tác phẩm: Món quà nhỏ ý nghĩa lớn

Đỗ Phạm Ngọc Diễm - Lớp 7A6

Tác phẩm: Cùng nhau thiện nguyện vì Miền Trung

Đỗ Khánh Vy - Lớp 7A6

Tác phẩm: Hàng triệu trái tim

Lê Hải Yến- Lớp 7A2

Tác phẩm: Sống để chia sẻ- sống để yêu thương

Lê Trần Ngọc Hà - Lớp 6A4

Tác phẩm: Hãy cứu lấy các bạn tôi!

Nguyễn Minh Tâm - Lớp 7A2

Tác phẩm: Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn

Nguyễn Thùy Nhi - Lớp 6A4

Tác phẩm: Những món quà tràn tình yêu thương!

Ngô Thị Ngọc Minh- 7A6

Tác phẩm: Giúp bạn khuyết tật

Lê Thị Phương Thảo- Lớp 7A2

Tác phẩm: Những món quà tình nghĩa

Trần Phương Thảo - Lớp 7A2

Tác phẩm: Giúp bạn đến trường

Nguyễn Vân Trang - Lớp 8A5

Tác phẩm: Hãy chia sẽ với trẻ em bị bệnh tự kỉ

Thế Nam - Lớp 7A6

Tác phẩm: Lớp học ở vùng cao

Nguyễn Hà Trang - Lớp 6A4

Tác phẩm: Muôn triệu tấm lòng

Trần Ngọc Yến Nhi - Lớp 6A4

Tác phẩm: Đến với vùng chũng

Minh Hằng - Lớp 6A4

Tác phẩm: Gia đình tôi đến vói vùng lũ

Vũ Lê Phương Thảo - Lớp 8A7

Tác phẩm: Hãy chia sẻ những lỗi đâu Miền Trung

Học tập không chỉ gắn liền với sách vở, với trường lớp. Không gian học tập còn được mở rộng ra đến vô cùng khi các bạn được học những bài học về cuộc sống từ chính nơi mình đang sống.

Huỳnh Ngọc Mai - Lớp 8A7

Tác phẩm: Vui chơi của trẻ con ở khu tập thể cũ

Chia sẻ với các Phóng viên Nguyễn Tất Thành, thầy giáo Tuấn Sơn, ban giám khảo, cũng là người truyền tình yêu những gam màu, hình khối đến tất cả các em học sinh trong nhà trường đã bộ bạch: “Khi nhận về các tác phẩm dự thi, tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ. Và nếu phải miêu tả các tác phẩm dự thi lần này bằng một từ thì từ đó chính là “vi diệu”. “Vi diệu” bởi lẽ chỉ với hai tuần triển khai, các họa sĩ nhí của trường Nguyễn Tất Thành đã thể hiện một tốc độ làm việc tuyệt vời. Dù thời gian không có nhiều nhưng các tác phẩm gửi về cho ban giám khảo đều là những tác phẩm có chất lượng tốt, thể hiện những cái nhìn vô cùng trong sáng, đẹp đẽ của các em về môi trường học tập an toàn”.

Lời tâm sự của thầy Tuấn Sơn cũng chính là cảm xúc chung của tất cả mọi người khi ngắm nhìn các tác phẩm dự thi năm nay. Với những góc nhìn trong trẻo, hồn nhiên và giàu nhân văn của học trò Nguyễn Tất Thành về “Môi trường học tập an toàn”, chúng ta có quyền hi vọng vào một kì dự thi thành công rực rỡ.

Bài viết: Cô giáo Minh Trang

Ảnh: Thầy giáo Tuấn Sơn