Lượt xem: 1963 | Gửi lúc: 22:50' 13/11/2016
Bookmark and Share

Khi làn nước xanh chẳng còn là thách thức với học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Con số ấy không khỏi khiến nhiều người trong chúng ta bàng hoàng, lo lắng. Nhằm phổ cập bơi lội trong nhà trường và tạo ra môi trường thể thao lành mạnh cho học sinh, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lớp phổ cập bơi dưới sự phụ trách của các thầy giáo trong tổ thể dục của Nhà trường: thầy Nguyễn Văn Thư, thầy Lê Văn Hiếu, thầy Đặng Quốc Việt. Với nhiệt huyết và sự tận tâm của các thầy giáo, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành quyết trở thành một trong những trường đầu tiên tại thủ đô Hà Nội có 100% học sinh biết bơi.

Nhóm phóng viên chúng tôi có dịp được đến thăm lớp phổ cập bơi của trường Nguyễn Tất Thành vào một ngày trời Hà Nội se se lạnh. Cái lạnh ấy khiến mỗi người đều ngại ngùng khi phải bước chân ra khỏi nhà, nhưng với các thành viên trong lớp phổ cập bơi thì thời tiết chẳng khiến tinh thần của họ giảm sút. Tuần nào cũng vậy, vào mỗi sáng chủ nhật tại bể bơi Bốn mùa - số 6 Tôn Thất Thuyết, người ta thấy sự miệt mài giảng dạy, hướng dẫn của ba người thầy cùng sự chăm chỉ luyện tập của các bạn học sinh. Họ cùng nhau hăng say, cùng nhau hòa mình vào làn nước xanh mát để hướng đến mục tiêu “Chúng mình muốn chinh phục làn nước xanh!”. Dường như tinh thần nhiệt huyết với thể thao đang hừng hực cháy trong những con người ấy. Họ đang cho mọi người thấy được nét đặc trưng của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, đó là không chỉ chú trọng trau dồi kiến thức, mà còn rèn luyện cho học sinh có một sức khỏe dồi dào.

Các thành viên trong lớp phổ cập bơi trường Nguyễn Tất Thành luôn mang theo tâm trạng háo hức khi đến với số 6 Tôn Thất Thuyết, nơi họ sẽ luyện tập. Họ chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho mình: đồ bơi, khăn tắm và đặc biệt là kính bơi. Trước khi xuống nước, các thầy giáo luôn hướng dẫn từng học sinh khởi động kĩ càng và luyện tập trước những động tác bơi của tay, chân sao cho thuần thục.

Niềm háo hức hiện rõ lên khuôn mặt của các bạn tham gia chính là khi họ được xuống nước. Ai cũng đều chăm chỉ luyện tập.


Các thành viên trong lớp phổ cập bơi cùng nhau tập thở dưới nước

Sự hăng say không chỉ đến từ học sinh mà còn đến từ những người thầy phụ trách lớp. Các thầy tỉ mỉ hướng dẫn, đôn đốc học sinh luyện tập cũng như chỉ ra lỗi sai và khắc phục cho các bạn tham gia.


Thầy Nguyễn Văn Thư trực tiếp hướng dẫn học sinh luyện tậpSự ân cần, nhiệt tình trong giảng dạy của thầy Lê Văn Hiếu


Thầy Đặng Quốc Việt trực tiếp luyện tập động tác chân cho học sinh

Không chỉ có sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy giáo, mà mỗi bạn học sinh cũng cùng giúp nhau luyện tập để tiến bộ hơn.


Hai thành viên của lớp phổ cập bơi đang cùng hướng dẫn nhau luyện tập.

Sau mỗi buổi tập như vậy, tinh thần của các bạn lại trở nên vui vẻ sảng khoái hơn. Dường như làn nước xanh kia đã lấy đi hết muộn phiền, lo lắng của cả thầy và trò. Họ cùng nhau quyết tâm để thực hiện được mục tiêu, cùng nhau hòa mình vào làn nước xanh để cảm nhận sự mát lạnh của nó.


Những thành viên trong lớp phổ cập bơi
cùng nhau kết thành những bông hoa rực rỡ sắc màu trên mặt nước.


Những thành viên trong lớp phổ cập bơi đang dần trở thành những vận động viên thực thụ

Và sau những giờ luyện tập vất vả ấy, họ đã thu được những thành quả nhất định. Những niềm vui hé mở trên đôi môi mỗi người trước những gì họ đạt được. Niềm vui của những người thầy khi thấy học viên tiến bộ lên từng ngày. Niềm vui của những bạn học sinh trong lớp phổ cập bơi khi dần chinh phục được làn nước trong xanh. Niềm vui ấy khiến chúng ta hiểu, tinh thần thể thao là điều thật đáng quí và đáng trân trọng chừng nào.

 

Bài và ảnh: Hà Thị Hồng Ngát