Lượt xem: 798 | Gửi lúc: 09:25' 06/09/2020
Bookmark and Share

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên lễ khai giảng năm học 2020-2021 chỉ có học sinh khối 6 và khối 10 là các lớp đầu cấp được dự đầy đủ. Các lớp còn lại, mỗi lớp chỉ có 5 đại diện tham gia để đảm bảo giãn cách đúng quy định.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường THS-THPT Nguyễn Tất Thành - Ảnh 1.

Lễ khai giảng giãn cách của nhà trường chỉ có học sinh khối 6 và khối 10 là các lớp đầu cấp được dự đầy đủ

Trước khi vào trường, tất cả các học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn ngay tại cổng trường.

Là trường phổ thông trực thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. TS Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trường có tới 39 học sinh đạt tổng điểm 3 môn các khối xét tuyển đạt từ 26,75 trở lên.

Trong quá trình dạy học, tất cả các môn được nhà trường thiết kế và triển khai theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Học sinh được học tăng cường các môn: Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn; Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài; Học chương trình Tin học quốc tế IC3 và được thi cấp chứng chỉ quốc tế IC3 có giá trị toàn cầu.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường THS-THPT Nguyễn Tất Thành - Ảnh 2.

TS Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ cùng học sinh nhân ngày khai giảng

Ngoài các môn văn hóa, học sinh được học chương trình giáo dục nghệ thuật trong các câu lạc bộ như: Thanh nhạc, organ, ghi ta, hội họa, khiêu vũ thể thao, sáo và nhạc cụ dân tộc; Các câu lạc bộ thể thao gồm: Bóng rổ, bóng đá, võ thuật, cờ vua, bóng bàn, cầu lông, yoga, aerobic.

Bên cạnh đó, học sinh lớp tiếng Anh học thuật được học 10 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó có 4 tiết học với giáo viên nước ngoài; Được trải nghiệm sử dụng tiếng Anh trong nhiều hoạt động giáo dục.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường THS-THPT Nguyễn Tất Thành - Ảnh 3.

Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chương trình giáo dục của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành được thiết kế thành các chủ đề, tăng cường nội dung trải nghiệm, thực hành, đề cao khả năng tự học, tính chủ động, phát huy tối đa năng lực của mỗi học sinh.

Giáo viên và học sinh được cấp tài khoản Office 365 để tham gia các hình thức dạy học hiện đại, phát triển khả năng tự học và sáng tạo.

D.Nhi


Nguồn tin: https://phunu.nld.com.vn/chuyen-trang-phu-nu/le-khai-giang-dac-biet-tai-truong-ths-thpt-nguyen-tat-thanh-20200905170600539.htm