Lượt xem: 4419 | Gửi lúc: 07:45' 02/09/2019
Bookmark and Share

Một ngày trở thành học viên trường TCN Nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội của học sinh khối 6

Vào ngày 24/8, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cho học sinh khối 6 một buổi học ngoại khoá thú vị và bổ ích với chủ đề “Lựa chọn – Sử dụng và bảo quản trang phục” tại trường Trung cấp Nghề (TCN) Nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội (số 56, phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội).

Mở đầu buổi học, các thầy, cô giáo đến từ Khoa Công nghệ May và Thời trang giới thiệu, hướng dẫn học sinh khối 6 cách lựa chọn vải, cách phối màu, cách lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng, thời tiết cũng như hoàn cảnh và công việc lao động.


Cô giáo Phạm Thu Hiền – Phó Trưởng khoa Công nghệ May và Thời trang giới thiệu cho học sinh các nội dung trong buổi trải nghiệm

Không chỉ vậy, học sinh còn được cung cấp các kĩ năng nhận biết kí hiệu quy định về giặt, là, tẩy hay hấp các sản phẩm may mặc. Hơn nữa, các thầy cô còn hướng dẫn cách bảo quản sản phẩm may mặc bằng nhiều phương pháp hữu dụng khác nhau, giúp trang phục luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu.


Các học sinh chăm chú lắng nghe, tiếp thu những kiến thức mới


Thích thú ngắm nhìn những mẫu vải

Sau đó, học sinh khối 6 được chia thành nhiều nhóm xuống các phòng thực hành để trực tiếp trải nghiệm một số công việc trong ngành thời trang. Học sinh được hướng dẫn các đường khâu cơ bản, cách là trang phục và còn được thao tác với những máy may công nghiệp.


Học sinh thực hành may các đường cơ bản


Tỉ mẩn hoàn thiện sản phẩm của mình


Học sinh tự tay là chiếc áo sơ mi

Qua buổi trải nghiệm, các học sinh khối 6 không chỉ thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích mà còn biết cách áp dụng chúng vào đời sống thực tế. Ngoài ra, các kĩ năng quan sát, lắng nghe cũng được trau dồi, giúp cho học sinh mau chóng thành thạo các phương thức làm việc nhóm, góp phần phát triển và hoàn thiện bản thân.

Chắc hẳn trải nghiệm ý nghĩa này sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn học sinh khối 6 cũng như các thầy cô của trường TCN Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội. Mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi học bổ ích và có giá trị thực tiễn như vậy cho học sinh.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Phương Linh (11D2)

Ảnh: Lê Khánh Vi (11D4)