Lượt xem: 936 | Gửi lúc: 15:06' 08/03/2019
Bookmark and Share

Những đóa hoa rực rỡ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Vào một chiều giao mùa gió nhẹ, ngày 4/3/2018, các bạn học sinh khối 10, 11 hân hoan tham gia cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019. Không gian Trường Nguyễn Tất Thành vô cùng rực rỡ với những bông hoa tươi thắm. Những lẵng hoa được các bạn học sinh chuẩn bị kĩ lưỡng, như món quà ý nghĩa dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu.

M.Gorki đã từng nói: “Tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ”. Hay nhà văn Victor Hugo đã từng viết: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”. Thấm thía những ý nghĩa sâu sắc đó, kỉ niệm lần thứ 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhà trường đã tổ chức cuộc thi cắm hoa nhằm tôn vinh và tri ân đến một nửa của thế giới. Không chỉ vậy, cuộc thi còn nhằm rèn luyện sự khéo léo, thắt chặt tinh thần đoàn kết, hợp tác, cùng nhau học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho các bạn học sinh.

Trong những phút mở đầu, thầy giáo Nguyễn Văn Thiện đã giới thiệu về lịch sử của ngày 8/3 và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới các cô giáo, các nhân viên nữ cùng các bạn học sinh nữ trong nhà trường.


Thầy Nguyễn Văn Thiện giao lưu với các bạn học sinh về chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ


Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện kể về ngày dành cho một nửa thế giới

Với chủ đề chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, mỗi lớp cử ba học sinh tham gia cuộc thi cắm hoa trong thời gian 7 phút. Tiếp đó, Ban Giám khảo lựa chọn 6 sản phẩm đẹp nhất để thi phần thuyết trình. Phần thi diễn ra hết sức sôi nổi. Các bạn học sinh rất tâm huyết với sản phẩm của mình, chuẩn bị những đóa hoa tươi thắm nhất.

Các lớp lựa chọn các loại hoa khác nhau để thay lời muốn nói: hoa hướng dương với ý nghĩa vươn lên, tượng trưng cho sự cao đẹp và sức sống của người phụ nữ; hoa thiên điểu tượng trưng cho sức mạnh của tình yêu, nghị lực không ngừng vươn lên; đóa hoa hồng nở rộ biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mĩ, những nụ hồng hé nở và e ấp mang ý niệm về vẻ đẹp thần bí, huyền ảo, kín đáo… Mỗi lẵng hoa là một câu chuyện, một ý tưởng khác nhau nhưng đều hướng đến tôn vinh sức mạnh tiềm ẩn và vẻ đẹp rạng rỡ của phái đẹp.


Những đóa hoa tươi thắm được các bạn học sinh làm một cách tỉ mỉ, khéo léo

Trong thời gian ban giám khảo làm việc hết sức nghiêm túc để chọn ra những lẵng hoa đẹp nhất cho vòng thi thuyết trình, thầy giáo phụ trách CLB guitar Lê Việt Đức cùng bạn Phạm Quốc Tuấn (10D5) đã gửi đến khán giả một màn song tấu guitar vô cùng sôi động. Âm thanh du dương của tiếng đàn cùng vẻ đẹp rạng rỡ của những lẵng hoa đã mang đến một bầu không khí lãng mạn và vui tươi cho cuộc thi.


Ban giám khảo cân nhắc kĩ lưỡng để tìm ra 6 tập thể lớp xuất sắc nhất

Sáu tập thể lớp may mắn, xuất sắc bước vào phần thi thuyết trình là: 11N2, 10A2, 10D1, 10D2, 11D4 và 11D2. Phần thi thuyết trình hết sức ngắn gọn, chỉ 1 phút 30 giây cho mỗi đội thi, nhưng các thí sinh đều đã truyền tải được ý nghĩa sâu sắc của sản phẩm dự thi đến với khán giả. Kết quả của cuộc thi sẽ còn được giữ bí mật đến giờ chào cờ ngày 11/3.


Các bạn học sinh tự tin thuyết trình về sản phẩm của lớp mình

Ngày 8/3 là ngày để mỗi chúng ta thể hiện lòng yêu thương đến với một nửa của thế giới, bày tỏ sự trân trọng đến những hi sinh thầm lặng của người phụ nữ. Họ xứng đáng nhận được sự quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc xã hội và gia đình. Nhân ngày lễ đặc biệt này, xin kính chúc tất cả những người phụ nữ trên toàn thế giới luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc! 

Bài viết: Nguyễn Hiếu Minh (10D2)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (11D2)