Nhằm giúp những bậc cha mẹ hiểu nhiều hơn về tâm lí của các con trẻ trong độ tuổi dậy thì, vào sáng thứ 7 ngày 21/12/2019, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi sinh hoạt CLB Cha mẹ học sinh khối 7 với chủ đề “Cha mẹ đồng hành cùng con tuổi dậy thì”. Buổi sinh hoạt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các vị phụ huynh học sinh.

Sự kiện có sự góp mặt của Ban Giám hiệu Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành cùng rất nhiều các phụ huynh có con đang theo học lớp 7 của trường. Đặc biệt hơn nữa, buổi sinh hoạt còn có sự tham gia của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Văn Hảo – Phó Viện trưởng Viện Tâm lí học Việt Nam đến chia sẻ về chủ đề này và giải quyết những câu hỏi, thắc mắc của các cha mẹ học sinh.

PGS.TS Lê Văn Hảo đồng hành với các bậc phụ huynh trong buổi sinh hoạt

PGS.TS Lê Văn Hảo mở đầu với một câu hỏi: “Các anh chị có những cảm xúc gì trong buổi sáng ngày hôm nay?. Có người cảm thấy lo lắng, có người lại băn khoăn, có lẽ vì chưa nắm rõ hết những thay đổi về mặt tâm sinh lí vào độ tuổi này. Cách tiếp cận đó tạo ra một bầu không khí gần gũi và thoải mái, giúp những bậc cha mẹ có thể dễ dàng sẻ chia những khó khăn về con.

Các phụ huynh mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình

Lắng nghe những chia sẻ ấy, chuyên gia tâm lí Lê Văn Hảo đã đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực và bổ ích cho các bậc cha mẹ. Các cha mẹ không nên quá khắt khe, gây nhiều áp lực lên các con, mà nên khéo léo hỏi han những chuyện trên lớp của con với ngôi thứ ba, tạo sự khách quan cũng như không nên đánh giá nhân phẩm của con trẻ qua sự tò mò về tình yêu và tình dục. Bằng sự hài hước và kinh nghiệm thực tế của mình, PGS.TS Lê Văn Hảo đã đưa câu chuyện của mình chạm đến người nghe, giúp các phụ huynh hiểu nhiều hơn nữa cách làm bạn với con mình.

Các cha mẹ chăm chú lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia tâm lí

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh chia sẻ về những kỉ niệm khó quên với những người con của mình khi bước vào tuổi dậy thì

Buổi sinh hoạt khép lại với rất nhiều xúc cảm và những kinh nghiệm bổ ích. Cô Vũ Thúy Hạnh – phụ huynh của một em học sinh lớp 7 đã có đôi lời chia sẻ: Cô rất vui vì hôm nay đến đây, cô được biết thêm rất nhiều kiến thức thực tế qua những câu chuyện của các phụ huynh khác cũng như từ diễn giả. Buổi sinh hoạt này giúp cô hiểu về tâm sinh lí của con mình hơn và cố gắng để trò chuyện, đồng hành cùng con, nhờ đó mà con có thể phát triển một cách toàn diện và thể hiện tốt bản thân mình”.

Mong rằng những bậc làm cha, làm mẹ qua buổi chia sẻ này có thể tích lũy cho bản thân nhiều tri thức, kinh nghiệm để có thể nắm tay con bước qua lứa tuổi dậy thì đầy gian nan và thử thách.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2)