Lượt xem: 313 | Gửi lúc: 16:47' 12/08/2019
Bookmark and Share

Tạm biệt học sinh trường Miyazaki – Những ấn tượng khó quên

Sau ba ngày đến tham quan đất nước Việt Nam xinh đẹp, thực hiện nhiệm vụ giao lưu văn hóa, ngày 3/8 vừa qua, đoàn học sinh trao đổi của trường trung học Miyazki Omiya đã quay trở lại xứ sở hoa anh đào. Trước khi lên máy bay, các bạn đã có một buổi chia tay đầy cảm xúc tại căn phòng truyền thống, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm và thành quả thu được sau chuyến đi tuy ngắn nhưng đầy ý nghĩa.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ có lúc tàn, chuyến hành trình nào rồi cũng có ngày phải chia tay. Hành trình đến Việt Nam đã kết thúc, nhưng mỗi chặng đường, mỗi vùng đất, dù đi qua hay ở lại cũng đều ghi dấu trong lòng mỗi bạn học sinh Nhật Bản những kí ức, những kỉ niệm chẳng thể phai mờ. Mở đầu cho buổi tổng kết, đoàn học sinh và giáo viên cùng nhau xem lại những kỉ niệm tuyệt vời nhất đã được tạo dựng trong chuyến đi qua một clip nhỏ, được tổng hợp bởi học sinh Nguyễn Tất Thành. Những bức ảnh đã ghi lại các khoảnh khắc vô cùng đáng yêu giữa học sinh 2 trường.


Ngoài ra, trong buổi tổng kết, các bạn học sinh trường Miyazaki cũng lần lượt trình bày những bài thu hoạch hấp dẫn qua các bức vẽ đầy sáng tạo. Các bạn cùng nhau kể lại những ấn tượng về Việt Nam, về các địa điểm đã tham quan như Làng Cốm Mễ Trì, Bảo tàng Dân tộc học hay Nhà máy nước; hoạt động tìm hiểu nông nghiệp tại Làng Hải Hà,…


Chăm chú đọc lại các ghi chép trước khi thuyết trình


Tự tin chia sẻ những điều bản thân đã học được trong 3 ngày ở Việt Nam

Các bạn học sinh Nhật Bản đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình sau 3 ngày học tập và trải nghiệm ở mảnh đất hình chữ S. Trong đó, một bạn học sinh đã bày tỏ: “Mình rất thích các món ăn truyền thống như nem, phở cùng bún chả. Thực sự đồ ăn ở đây rất ngon và mọi người ai cũng vô cùng thân thiện. Mình rất yêu đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, và mình hi vọng sớm có dịp được quay trở lại nơi đây”.

Cuối buổi tổng kết, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành cùng thầy giáo phụ trách đoàn học sinh trường Miyazaki Omiya đã có đôi lời bày tỏ cảm xúc về chuyến giao lưu văn hóa giữa hai ngôi trường. Thầy giáo Hiệu trưởng trường Miyazaki chia sẻ với các thầy, cô giáo, các học sinh rằng thầy đã đến Hà Nội nhiều lần và thầy rất ấn tượng với người dân Việt Nam, đặc biệt là nụ cười. Mỗi lần thầy nói xin chào, ai cũng đáp lại bằng những nụ cười niềm nở, vui vẻ. Thầy, cô cùng bày tỏ sự biết ơn cũng như mong muốn hai ngôi trường có thể tiếp tục hợp tác, giao lưu giáo dục, văn hóa.


Tình hữu nghị giữa hai ngôi trường sẽ mãi bền chặt, dài lâu


Tạm biệt nhé và hẹn những nụ cười trở lại!

Mong rằng hành trình vừa qua đã đem lại thật nhiều niềm vui, tiếng cười, những kỉ niệm đáng nhớ cho các bạn học sinh trường Miyazaki Omiya. Hi vọng trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và trường Trung học Miyazaki Omiya sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài. Tạm biệt những người bạn từ xứ sở Hoa anh đào, hẹn gặp lại vào một ngày không xa!

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thái An (11D4) – Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)