Lượt xem: 195 | Gửi lúc: 22:00' 04/10/2020
Bookmark and Share

Trao giải cuộc thi: Viết về cuốn sách yêu thích của em

Vào ngày 27/9/2020, báo Phụ nữ Thủ đô đã long trọng tổ chức Lễ trao giải cuộc thi: “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ X với chủ đề “Một thập kỉ về văn hóa đọc cho thiếu nhi”. Cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ học sinh THCS, THPT trên toàn quốc.

Cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” là hoạt động thường niên do báo Phụ nữ Thủ đô phát động, tạo ra một sân chơi bổ ích để các học sinh tham gia có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Suốt một thập kỉ qua, cuộc thi luôn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các học sinh THCS và THPT, thu hút một số lượng lớn người tham gia, khơi dậy phong trào đọc sách trong đông đảo tầng lớp thanh thiếu niên của Thủ đô Hà Nội.

Năm nay, cuộc thi còn có ý nghĩa quan trọng hơn nữa vì đây là năm thứ 10 được tổ chức. Với chủ đề “Một thập kỉ về văn hóa đọc cho thiếu nhi”, ban Tổ chức của báo Phụ nữ Thủ đô đã nhận về hàng trăm bài dự thi từ các khu vực khác nhau. Lần thứ X này, trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành rất vinh dự được nhận về 2 giải thưởng trong số 18 giải được trao, cụ thể như sau:

1.  Nguyễn Sơn Duy (Lớp 9A4): Giải Ba với bài viết giới thiệu cuốn sách “Sống hay tồn tại – To bee or not to bee”.

2.  Nhóm học sinh Đinh Bảo Ngọc, Tô Phương Nam, Phạm Châu Minh, Nguyễn Bảo Huyền My, Bùi Hiền Minh (Lớp 12D2): Giải Khuyến khích với bài viết về cuốn sách “Ping-Vượt ao tù ra biển lớn”.


Những gương mặt ưu tú của trường Nguyễn Tất Thành giành giải trong cuộc thi


Các học sinh vui mừng với thành tích đã đạt được trong cuộc thi

Không chỉ được nhận tiền thưởng từ ban Tổ chức cuộc thi, các bạn học sinh đạt giải còn được nhận học bổng tiếng Anh của Trung tâm Apax, cùng với những quyển sách hay và nổi tiếng do các nhà xuất bản và nhà sách tài trợ. Những phần quà tặng ý nghĩa ấy góp phần nâng cao ý thức đọc sách trong học sinh, lan tỏa văn hóa đọc để bồi dưỡng tri thức và tâm hồn trẻ em cũng như hướng đến sự quan tâm của gia đình và xã hội đối với việc đọc sách của học sinh.


Em Nguyễn Duy Sơn (Lớp 9A4) đạt giải Ba cuộc thi

Trả lời phỏng vấn của phóng viên YRC, em Nguyễn Sơn Duy (giải Ba) đã có đôi lời chia sẻ: “Khi biết mình được giải Ba, em đã vô cùng bất ngờ vì không nghĩ mình có thể may mắn như thế. Em đã đọc cuốn sách và viết bài giới thiệu theo cảm xúc của mình. Thành tích này làm em rất vui và hạnh phúc. Em chân thành cảm ơn gia đình và cô giáo đã đồng hành cùng em khi em được nhận niềm vinh dự này”.


Thầy cô và các bạn chúc mừng thành tích của các em trong buổi lễ trao giải

Mong rằng ở những năm sau nữa, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục được tham gia trải nghiệm ở một cuộc thi bổ ích và thú vị, ý nghĩa như vậy. Xin chúc mừng những bạn học sinh của ngôi trường mang tên Bác đã cố gắng hết sức mình và đạt thành tích tốt trong cuộc thi, chúc các bạn sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê đọc sách và lan tỏa niềm yêu thích này đến với nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Cô Phạm Thị Thu Trang (Thư viện), Nguyễn Khánh Linh (11D2)