Bạn có phải một học sinh học giỏi môn Vật lí? Bạn có thích học môn Vật lí? Hay ngược lại, bạn đang gặp khó khăn với môn Vật lí, không có hứng thú với môn Vật lí? Đừng lo lắng, tôi sẽ giới thiệu với bạn quyển sách sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.


"Bài tập định tính và câu hỏi thực tế Vật lí 10" của Nhà xuất bản Giáo dục, do tác giả Vũ Thanh Khiết và Nguyễn Thanh Hải biên soạn, hiện đang nằm ở vị trí 53 (TK)/ 30 tại thư viện trường Nguyễn Tất Thành. Với nội dung bám sát chương trình vật lí 10, được biên soạn theo từng đơn vị bài học và theo một cấu trúc chung sẽ giúp cho bạn đọc nắm bắt kiến thức một cách rõ ràng và hệ thống.

Tổ chức của mỗi bài học gồm các phần sau:

- Phần tóm tắt lý thuyết để giúp cho học sinh hiểu và nắm vững các yếu tố quan trọng, cần ghi nhớ cho bản thân

- Phần một số ứng dụng trong đời sống và kĩ thuật đưa ra những bài học thực tế về các ứng dụng của kiến thức vật lý có trong bài, để áp dụng trong đời sống cũng như các ngành kĩ thuật

- Phần bài tập định tính và câu hỏi thực tế hệ thống lại các bài tập cùng nhiều câu hỏi được sắp xếp khoa học theo mức độ từ dễ đến khó để giúp cho học sinh làm quen và ghi nhớ bài học một cách sâu sắc.

Với cách sắp xếp khoa học như vậy, chắc chắn cuốn sách sẽ giúp cho học sinh hiểu rõ về các hiện tượng vật lí, biết vận dụng kiến thức để giải thích các hiện tượng, cũng như ứng dụng kiến thức vật lí vào thực tế cuộc sống.

Tôi tin chắc rằng cuốn sách này sẽ trở thành một người bạn hữu ích cho các bạn học sinh khi học bộ môn Vật lý. Ngoài ra, nó có thể còn giúp ích cho các thầy cô giáo trong việc chuẩn bị tư liệu, giúp cho bài giảng thêm phong phú nữa đấy! Hãy nhanh chân tìm đọc cuốn sách này trong thư viện trường mình các bạn nhé!

Đào Ngọc Anh lớp 10D4 (CLB Phóng Viên)