(Gửi tới cô giáo Nguyễn Tường Lan - cô giáo chủ nhiệm lớp 11A3)

Trong suốt quãng thời gian học cấp 1 em đã nghĩ rằng trên đời này không có người giáo viên nào hiểu và có thể chia sẻ, giúp đỡ học sinh một cách tận tình. Người giáo viên đó, theo suy nghĩ ngây thơ của em thì chỉ có ở trong phim thôi. Nhưng cô đã cho em một suy nghĩ khác.

Lần đầu khi nghe cô giời thiệu về bản thân, em thấy cô thật lạ so với nhưng giáo viên khác. Ở cô toát lên vẻ Á Đông thuần thúy nhưng lại rất hiện đại. Lúc ấy em thực sự bất ngờ và ấn tượng về cô. Thời gian trôi qua, em ngày càng thấy quý trọng cô.

Cô yêu quý chúng em, tâm sự với chúng em như thể là con đẻ của mình. Cô dạy dỗ chúng em trở thành một tập thể đoàn kết, một khối thống nhất, cho chúng em một phong cách riêng, một tiếng nói riêng. Nhờ có cô mà em có suy nghĩ hoàn toàn khác về cuộc đời này, nhờ có cô mà em thấy cuộc sống sao thật tuyệt vời! Nhờ có cô mà em biết yêu thương bố mẹ, bạn bè, yêu mọi người. Nhờ có cô mà em biết nhường nhịn, biết kiên nhẫn, biết sửa đổi bản thân.

Lúc trước em sống không có mục đích nhưng nhờ có cô, nhờ sự dạy dỗ của cô mà em xác định được mục đích cuộc sống của mình.

Chính cô, cô đã cho em một tập thể lớp tuyệt vời - nơi mà em có thể quên hết mọi nỗi khổ tâm, buồn rầu, nơi cho em niềm vui và dạy cho em mọi điều trong cuộc sống. Em cảm thấy mình thực sự may mắn khi là học sinh của cô, khi là thành viên của A3. Nếu không được gặp cô thì có lẽ em đã không như bây giờ. Em biết em chưa đem lại cho cô niềm vui, niềm tự hào, em không giỏi giang như các bạn khác, em thấy có lỗi với cô nhiều lắm...

Khi học sinh mắc lỗi, nếu là giáo viên khác, các thầy, cô sẽ phàn nàn rất nhiều nhưng cô lại luôn động viên, luôn tạo niềm tin thay cho áp lực. Điều đó làm chúng em không cảm thấy nặng nề nhưng thay vào đó lại thấy có lỗi với cô. Đó chính là động lực để chúng em học tập và cố gắng hoàn thiện bản thân.

Chính vì cô hiểu chúng em, hiểu lứa tuổi học trò nên với chúng em cô là người mẹ thứ 2, người mẹ dạy chúng em bao điều về cuộc sống, về tình yêu thương và uốn nắn chúng em trở thành những con người có nhân cách tốt.

Em thực sự không biết phải diễn tả tấm lòng mình thế nào nữa. Có lẽ nhưng gì cô dành cho chúng em không thể kể ra bằng lời được mà phải cảm nhận nó. Cảm ơn cuộc sống này vì đã cho em gặp một nhà giáo như cô. Sau này lớn lên không biết chúng em có thể đền đáp hết công ơn của cô không, nhưng cô ơi trong tim chúng em sẽ luôn yêu quý cô, trong ngăn kéo trí nhớ chúng em sẽ không bao giờ quên được cô đâu bởi cô chính là người cho chúng em nhiều hơn cả kiến thức.

Cảm ơn cô vì cô là cô giáo chủ nhiệm của 11A3!!!