Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của mọi học sinh, sinh viên. Nhận thấy tầm quan trọng của hoạt động này, cô giáo chủ nhiệm lớp 11D3 - Lê Thị Loan đã phối hợp với cô Phạm Thúy Nga (phụ huynh của bạn Trần Nam Sơn) tổ chức một buổi tọa đàm bổ ích, qua đó, chúng tôi được trao đổi và giải đáp các thắc mắc xung quanh nội dung này.

Cô Thúy Nga cũng nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu, ta phải hành động!
Hãy lập kế hoạch để hành động một cách khoa học nhằm đến đích nhanh nhất.

Cô Phạm Thúy Nga – một cán bộ ngành ngân hàng - đã chia sẻ cho chúng tôi những thông tin cơ bản về ngành, về nhu cầu tăng trưởng, điểm mạnh, điểm yếu và những thách thức khi chọn ngành này… Qua những chia sẻ chân thành và thiết thực của cô Thúy Nga về một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay, chúng tôi càng thêm thấm thía: để làm tốt một công việc nào đó, chúng ta cần cân đối giữa khả năng, đam mê và nhu cầu thực tế. Việc chọn sai nghề của cá nhân không chỉ ảnh hưởng đến họ mà còn ảnh hưởng tới cả một xã hội. Chính vì vậy, định hướng nghề nghiệp đúng đắn, lập kế hoạch hành động một cách khoa học chính là chuẩn bị cho mình những bước đi chắc chắn và vững vàng cho tương lai.

Cô Thúy Nga chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Loan

Bài và ảnh: Hồ Thanh Thảo – 11D3 (CLB Phóng Viên)