Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã khép lại Học kì I bằng một kì thi nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của mình, nhiều em học sinh đã đạt được những kết quả thực sự ấn tượng. Chúng ta hãy cùng gặp gỡ hai gương mặt có thành tích đáng nể trong kì thi vừa rồi nhé!

Đào Khánh Ngọc lớp 6A5 (Kết quả thi HKI : Toán 10, Văn 10, Tiếng Anh 10)

Thành tích mà hai em đạt được trong kì thi vừa rồi quả thật rất ấn tượng, Nguyễn Phương Linh (12A3): 49/50 điểm còn Đào Khánh Ngọc (6A5): 30/30 điểm. Cảm xúc của các em khi biết điểm thi của mình?

Phương Linh: Em cảm thấy rất vui.

Khánh Ngọc: Khi biết điểm thi của mình con rất rất ngạc nhiên. Thực ra trước đó con hơi lo lắng vì bài thi Toán con có gạch xóa đôi chút. Nhưng thật may mắn là con vẫn được điểm 10.

Nguyễn Phương Linh 12A3 (Kết quả thi HKI : Toán 10, Lí 10, Hóa 10, Văn 9, Tiếng Anh 10)

Hai em có thể chia sẻ với các bạn bí quyết học tập và kinh nghiệm làm bài thi của mình được chứ?

Phương Linh: Trên lớp cần chú ý nghe giảng, làm nhiều bài bập, nắm chắc lý thuyết, dành thời gian hợp lý để học ở nhà cho mỗi môn, khi đi thi cần bình tĩnh và biết cách phân bổ thời gian làm bài. Làm được những điều này chắc chắc bạn sẽ nhận được một kết quả xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra.

Khánh Ngọc: Con không có bí quyết gì đâu ạ, con chỉ có một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn. Đó là luôn luôn chăm chỉ học bài, chú ý nghe thầy cô giảng, không nản chí và không được chủ quan. Con rất mong kì thi tới sẽ có nhiều bạn đạt điểm tuyệt đối hơn!

Một câu hỏi dành riêng cho Phương Linh nhé! Lớp 12 có rất nhiều áp lực thi cử, rồi kì vọng của cha mẹ, thầy cô …, em có cảm thấy căng thẳng không? Em đã vượt qua những áp lực đó như thế nào?

Phương Linh: Em chỉ cảm thấy hơi áp lực một chút thôi. Để vượt qua những áp lực đó, em sắp xếp thời gian hợp lý để vừa học vừa nghỉ ngơi và có thể giữ cho đầu óc luôn thoải mái.

Còn Khánh Ngọc, con đã kết thúc học kỳ đầu tiên ở trường Nguyễn Tất Thành, con có cảm nhận gì về thầy cô và bạn bè ở đây?

Khánh Ngọc: Dù mới học ở trường có một học kỳ nhưng con thấy tất cả các thầy cô đều rất tận tình chỉ bảo, dạy dỗ học sinh. Các hoạt động ngoại khóa ở trường rất thú vị, phong phú, nhiều màu sắc. Bạn bè thì thân thiện và giúp đỡ con rất nhiều. Tất cả những điều này đã khiến con có hứng thú và động lực phấn đấu học tập đấy ạ.

Cảm ơn Phương Linh và Khánh Ngọc vì những chia sẻ rất thú vị và bổ ích của hai em. Chúc các em sẽ luôn giữ vững thành tích học tập của mình, bình tĩnh và tự tin để vượt qua tất cả các kì thi phía trước!

Cô giáo Đỗ Thu Hà