Lượt xem: 7477 | Gửi lúc: 22:30' 24/02/2014
Bookmark and Share

Hoa oải hương dịu dàng – Giới thiệu cuốn sách “Bó oải hương từ Provence”

Bạn đã đọc bao nhiêu trong số hàng ngàn, hàng triệu cuốn sách? Và bao nhiêu cuốn sách trong số đó thực sự đọng lại trong kí ức? Giữa vô vàn những cuốn sách, tôi đã tìm được một cuốn sách giúp tôi thay đổi suy nghĩ của mình. Cuốn sách mang tên "Bó oải hương từ Provence" của nhà văn trẻ Trần Minh Hợp.

Bìa cuốn sách là ngập tràn sắc tím dịu dàng với hình ảnh một cô gái đang say ngủ giữa cánh đồng oải hương bạt ngàn. Giống như hình vẽ ở trang bìa, những câu chuyện của "Bó oải hương từ Provence" nhuộm lên mình một sắc màu nhẹ
nhàng, tinh tế và cũng vô cùng ý nghĩa.

­­­­

(Nguồn: internet)

Cốt truyện chẳng quá phức tạp, nhân vật cũng không quá đa dạng, với ngôn từ giản dị và trong sáng, Trần Minh Hợp mang đến cho người đọc những câu chuyện hết sức nhẹ nhàng. Đó có thể là câu chuyện của một chàng trai có nhiều hối tiếc về cuộc tình cũ; về một con người ước mơ được thoát khỏi những kìm hãm của cuộc sống và tìm đến những chân trời mới; hay chỉ đơn giản là cú nhảy nước của một đứa trẻ con đang cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân... Trong đó, có người học cách tha thứ, có người học cách quên đi, có người trưởng thành hơn và có người vẫn còn lửng lơ... Những cảm xúc nhẹ nhàng và trong trẻo ngân lên như bản đàn nhiều cung bậc, xuyên suốt những mẩu truyện ngắn, cứ bật ra một cách tự nhiên và rất đỗi thân quen. Xen kẽ giữa những cảm xúc thân thiết, "Ola dưới tán rừng mùa hè", "Nguyên tắc tự do biển cả" cùng những truyện ngắn khác trong "Bó oải hương từ Provence" sẽ mang đến cho người đọc những cảm xúc lạ lẫm, mới mẻ.


(Nguồn: internet)

Rất nhiều điều bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống, đôi khi là một cuộc gặp gỡ vô tình hay một cuộc chia li im lặng, cũng có lúc là một tình yêu mới chớm nở hoặc một cuộc tình vừa đặt dấu chấm hết...  Đọc "Bó oải hương từ Provence" và ngẫm nghĩ. Thật tự nhiên như hương hoa oải hương dịu dàng, chúng ta có thể nhận thấy những điều bé nhỏ nhưng thực sự quan trọng mà đôi khi vì vô tình, chúng ta đã lướt qua.

)

Tác giả: Nguyễn Lê Ngọc Hân (lớp 9A4

Bài viết khác