Vào hồi 16h30 thứ hai ngày 20/01/2014, tại phòng Hội đồng 107 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi huấn luyện An toàn lao động trong trường học dành cho các giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường.

Buổi huấn luyện đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các giáo viên và cán bộ công nhân viên. Tuy thời lượng kéo dài tới gần 3 tiếng nhưng sức hút của buổi huấn luyện vẫn được duy trì từ phút đầu tiên cho đến tận những phút cuối cùng nhờ khả năng thuyết giảng hấp dẫn của ThS Nguyễn Danh Khoa - Giám đốc Đào tạo của Trung tâm Khoa học kĩ thuật an toàn Việt Nam VISATEC.

Chương trình huấn luyện thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên và cán bộ công nhân viên

Chương trình huấn luyện An toàn lao động trong trường học tập trung vào ba nội dung chính: Phòng chống tai nạn điện; Phòng chống cháy nổ; Cứu nạn và sơ cấp cứu - đây cũng là những vấn đề cấp thiết với mỗi người trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Với từng nội dung, ThS Nguyễn Danh Khoa đều tổ chức bài học một cách khoa học và hấp dẫn. Bắt đầu từ những ví dụ thực tiễn sinh động và thời sự về các tai nạn điện và tai nạn cháy nổ, diễn giả đã khéo léo dẫn dắt cả hội trường đi tìm hiểu những nguyên nhân căn bản; rồi từ đó hướng dẫn trình tự sơ cấp cứu người gặp nạn để tránh những hậu quả không đáng có.

Hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu

Dụng cụ trực quan để nội dung phòng chống cháy nổ trở nên dễ hiểu và thiết thực

Nội dung bài học được thiết kế khoa học và dễ hiểu

Cả hội trường đều háo hức với từng nội dung của chương trình huấn luyện, nhiều thầy cô còn chăm chú ghi chép lại để có thể ứng dụng khi cần thiết… Quả thực, buổi tập huấn rất thiết thực và bổ ích nhằm nâng cao ý thức sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình cũng như trong môi trường làm việc, để bảo vệ mình và những người xung quanh.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh nói lời cảm ơn

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã thay mặt nhà trường cảm ơn Trung tâm Khoa học kĩ thuật an toàn Việt Nam VISATEC và ThS Nguyễn Danh Khoa đã mang đến cho nhà trường những giây phút thực sự ý nghĩa và vô cùng thiết thực. Cô cùng bày tỏ mong muốn những buổi tập huấn như thế này sẽ được tổ chức với quy mô toàn trường, để tất cả giáo viên, CBCNV và học sinh trường Nguyễn Tất Thành biết, hiểu và ứng dụng những kĩ năng đảm bảo an toàn vào cuộc sống.

Phóng viên NTT