Lễ khai mạc giải bóng đã học sinh cấp THPT tranh cúp Báo AN NINH THỦ ĐÔ lần thứ XIII

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2013), ngày 6/10/2013 tại sân vận động Quận Tây Hồ đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá học sinh cấp THPT tranh cúp báo An Ninh Thủ Đô lần thứ 13

Nghi thức chào cờ trang nghiêm, trọng thể (cầm cờ là các cầu thủ đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành)

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ và hứng khởi, với sự tham gia của nhiều quan khách cùng sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả và các bậc phụ huynh. Giải đấu năm nay quy tụ 47 đội bóng đến từ các trường THPT trên toàn thành phố Hà Nội, các đội được chia thành 12 bảng đấu thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để tìm ra đội lọt vào vòng trong. Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng biên tập báo An Ninh Thủ Đô- đại diện Ban Tổ chức và Phó Tổng giám đốc Công ty viễn thông Mobifone- đại diện nhà tài trợ đều cho rằng giải đấu này là một sân chơi rất lành mạnh và thú vị, là sân chơi phù hợp để các em học sinh có thể rèn luyện sức khỏe cũng như thỏa mãn niềm đam mê thể thao, đặc biệt là niềm đam mê với môn thể thao vua, đồng thời cũng gửi lời chúc cho giải đấu năm nay thành công tốt đẹp.

Một phần không thể thiếu trong lễ khai mạc là các cầu thủ và trọng tài đọc lời tuyên thệ của mình. Đội trưởng đội tuyển bóng đá trường THPT Lomonosov đã thay mặt cho tất cả các cầu thủ hứa sẽ thì đấu hết mình với tinh thần fair-play; tiếp đó trọng tài Hoàng Minh Hiếu cũng đại diện cho tổ trọng tài điều khiển các trận đấu ở giải đấu lần này hứa sẽ thực hiện đúng luật lệ, phân xử công bằng khách quan nhằm đảm bảo kết quả chính xác nhất cho mỗi trận đấu, góp phần vào thành công chung của cả giải.

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra rất nhanh chóng để sớm nhường chỗ cho các trận đấu mở màn của giải đấu. 5 trận đấu đầu tiên đều đã diễn ra rất hấp dẫn với nhiều tình huống gay cấn cùng với nhiều bàn thắng được ghi, các cầu thủ thi đấu hết mình trước sự cổ vũ rất cuồng nhiệt của hàng trăm cổ động viên có mặt trên sân. Sự hấp dẫn ngay từ những trận đấu đầu tiên là một dấu hiệu tích cực báo hiệu cho sự thành công của cả giải đấu.

Tính đến nay đã là lần thứ 13 giải bóng đá học sinh cấp THPT được tổ chức, dù chỉ là một giải đấu nghiệp dư nhưng đây cũng là một sân chơi thể thao rất hấp dẫn và có tính cạnh tranh rất cao, cùng với chất lượng chuyên môn không ngừng được nâng cao qua từng năm.

Bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (áo trắng) trong trận tứ kết mùa giải 2012

Đội tuyển bóng đá trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng được biết tới như là một đội bóng rất giàu thành tích tại giải đấu này, với 3 lần giành ngôi á quân cùng 2 lần lọt tới bán kết sau 11 lần dự giải. Đến tham dự giải đấu năm nay với tư cách là nhà đương kim á quân cùng với những cầu thủ xuất sắc nhất, đội tuyển được kì vọng sẽ giành được chiếc huy chương vàng danh giá để bổ sung vào bề dày thành tích vốn đã rất nổi bật, đem vinh quang về cho trường ta. Các bạn hãy cùng dõi theo và cổ vũ cho các cầu thủ của chúng ta nhé!

Chúc đội tuyển bóng đá trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn đạt được phong độ tốt nhất trên con đường chinh phục chiếc cúp vô địch sau nhiều năm chờ đợi!

Đại tá Đào Lê Bình - Tổng biên tập Báo ANTĐ, Trưởng BTC giải (trái) cùng đại diện nhà tài trợ

Á quân của giải năm ngoái –THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cầm cờ trong lễ khai mạc

Các trận đấu diễn ra ngay sau lễ khai mạc

Các cầu thủ theo dõi các trận đấu mở màn