Tối ngày 27.12 tại nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, thầy giáo Mỹ thuật của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia quyên góp xây dựng trường học cho trẻ em dân tộc La Hủ ở tình Lai Châu qua đêm nhạc “Cơn bão”.

Đêm nhạc “Cơn bão” được tổ chức thường niên. Sau sự quyên góp thành công giúp đỡ đồng bào miền Trung năm 2013, năm nay chương trình tiếp tục tổ chức nhằm gửi gắm những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đến với những trẻ em dân tộc La Hủ, xã Pa Ur huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Năm nay, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành có thêm niềm tự hào khi thành viên của nhà trường – thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn – đã có những ủng hộ cho chương trình thông qua những bức tranh gửi ở gallery Thăng Long 16 Hàng Bạc.

Bức tranh “Nắng sớm” của thầy giáo được bán đấu giá trong buổi từ thiện

Những kỉ niệm êm đềm thời cắp sách đến trường của chính thầy đã được tái hiện trong trẻo, tinh khôi trong tác phẩm "Nắng sớm". Bức tranh đã được ông Trương Kiều Nghị (làm việc tại bệnh viện Việt Pháp – Hà Nội) ủng hộ với số tiền 15 triệu đồng. Thầy Nguyễn Tuấn Sơn cho biết đây là một kỉ niệm rất tuyệt đối với thầy, và cũng như bao người khác, thầy hi vọng tất cả trẻ em đều được ăn no, mặc ấm và luôn tươi tắn, trong trẻo như những tia nắng sớm mai.

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (thứ hai từ trái sang) lên nhận giấy chứng nhận

Rất nhiều giáo viên và học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã và đang âm thầm làm những công viện thiện nguyện tốt đẹp như thế. Thầy Nguyễn Tuấn Sơn cũng là một trong số những con người lặng thầm ấy. Chính điều này đã làm nên thương hiệu của một ngôi trường không chỉ dạy tốt, học chăm mà có tấm lòng luôn hướng về xã hội. Hi vọng cử chỉ cao đẹp mà lặng thầm này sẽ truyền được cảm hứng cho nhiều người làm những điều có ý nghĩa.

Ảnh: Nhà báo Hoàng Lan Anh

Bài: Lê Minh Anh – 11D2 (CLB Phóng viên)