Lượt xem: 765 | Gửi lúc: 13:43' 27/02/2021
Bookmark and Share

Những thiên thần áo blouse trắng

Bởi ảnh hưởng của dịch Covid, học sinh toàn trường Nguyễn Tất Thành dù không đến trường nhưng vẫn học online theo thời khóa biểu. Có lẽ đây là khoảng thời gian vô cùng đặc biệt đối với học sinh mỗi khóa. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được học tập và rèn luyện về các bài học mang giá trị sống, bài học về cách ứng xử,... qua các giờ sinh hoạt dưới cờ và sinh hoạt lớp. Thứ 6 ngày 26/2, lớp chúng tôi đã có một giờ sinh hoạt vô cùng ý nghĩa với chủ đề: Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trong buổi sinh hoạt, chúng tôi đã được tìm hiểu về nguồn gốc của ngày Thầy thuốc Việt Nam và những vị thầy thuốc giỏi, giàu y đức, có nhiều đóng góp cho nền Y học nước nhà trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Vào ngày 27/2/1955, đúng 66 năm về trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành Y tế. Tất cả các lãnh đạo, những người làm việc trong ngành đều thống nhất và đã chọn ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam ra đời nhằm đề cao những người thầy thuốc, tôn vinh những người đã hi sinh cuộc sống, hạnh phúc của bản thân mình để làm tròn sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Một em bé mới sinh, một cụ già đã yếu, một cậu bé bị thương hay một người mắc bệnh hiểm nghèo,… tất cả đều cần đến những người thầy thuốc. Họ chăm sóc cho người bệnh một cách ân cần, tận tụy, tất cả đều xuất phát từ trái tim của mình. Nhờ sự chăm sóc tận tìnhcác bệnh nhân đã khỏi và có thể vững vàng, tự tin đón chào một tương lai tương sáng đang ở phía trước.Các bạn học sinh sôi nổi tham gia trò chơi “Bông hoa may mắn” – tìm hiểu về Ngày Thầy thuốc Việt Nam và các vị thầy thuốc có đóng góp lớn cho nền Y học dân tộc

Có người nói rằng ngành Y là một ngành nghề vô cùng đặc biệt, thiêng liêng và cao cả nhưng cũng có biết bao nhiêu khó khăn và vất vả. Các bác sĩ phải gánh trên vai những áp lực vô cùng nặng nề khi nếu không may chẳng thể cứu được bệnh nhân, họ sẽ phải chịu biết bao những tai tiếng ảnh hưởng đến cuộc sống. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các y, bác sĩ đã phải hi sinh hạnh phúc của bản thân để kịp thời thực hiện các công tác chống dịch, thậm chí không có đủ thời gian để có thể chăm sóc chu toàn cho gia đình hay quan tâm, dạy dỗ con cái. Hơn vậy, họ đôi khi còn không có điều kiện để chăm sóc cho chính bản thân mình: những đôi mắt bơ phờ kèm theo đó là quầng thâm hay trên da đã xuất hiện những nếp nhăn vì đeo khẩu trang trong thời gian dài,... Quả thực, nghề thầy thuốc thật gian nan và vất vả biết chừng nào!


Lời chia sẻ chân thành của một bạn học sinh trong lớp có bố mẹ làm trong ngành Y


Các bạn học sinh gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các y, bác sĩ

Sau buổi sinh hoạt đáng nhớ và đầy ý nghĩa, mỗi bạn học sinh của tập thể lớp đều đã có kiến thức bổ ích về lịch sử và ý nghĩa của ngày Thầy Thuốc Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn cả, chúng tôi cảm thấy biết ơn vô cùng những cống hiến của các y, bác sĩ cho nền Y học nước nhà, cho sứ mệnh bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Tập thể lớp xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những “người hùng áo trắng” và xin kính chúc các y, bác sĩ luôn luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc!

Bài viết: Ngô Thiên Ngân - Hoàng Trần Bảo Nhi (8A2)

Ảnh: Tập thể lớp 8A2