Kinhtedothi – Ngày 19/7, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã công bố điểm chuẩn vào lớp 6 năm học 2021- 2022. Điểm chuẩn chính thức vào lớp 6 của trường năm nay là 23 điểm.
Ngoài điểm chuẩn chính thức, trường còn công bố 3 mức điểm dự khuyết, trong đó điểm dự khuyết 1 là: 22,75; điểm dự khuyết 2 là: 22,50 và điểm dự khuyết 3 là: 22,25.
Theo hướng dẫn, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi thực hiện đăng ký trực tuyến và hoàn thành đăng ký phúc khảo từ 15 giờ ngày 19/7 đến 16 giờ 30 ngày 20/7/2021.
Thí sinh nhập học theo hình thức trực tuyến, thực hiện từ 15 giờ ngày 19/7 đến 18 giờ ngày 21/7/2021.
 Thí sinh được đội tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình trong kỳ kiểm tra đánh giá năng lực
Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2021- 2022 trong buổi sáng 10/7. Với hơn 3.000 học sinh đăng ký dự thi, năm nay trường tuyển sinh 240 chỉ tiêu.
Do tổ chức kỳ kiểm tra giữa giai đoạn dịch bệnh phức tạp nên trường đã chuẩn bị mọi khâu chu đáo, nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch; trong đó phải kể đến việc tổ chức học tập quy chế thi trực tuyến (tối 8/7); khai báo y tế bắt buộc, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi….
Tham dự kỳ kiểm tra, thí sinh phải làm 3 bài thi: Tiếng Việt và Toán (45 phút), tiếng Anh: 30 phút. Đề thi vào lớp 6 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm nay được đánh giá là “khó nhằn” ở cả 3 môn, đặc biệt là môn Tiếng Việt.
 Cha mẹ thí sinh rất hài lòng với các khâu tổ chức của kỳ thi tại trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội)
Điểm mới của kỳ tuyển sinh lớp 6 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm nay là trường không áp dụng tuyển thẳng mà chỉ cộng điểm (từ 1 đến 4 điểm) đối với với thí sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh, Toán, Tin học hoặc có chứng chỉ TOEFL Primary (đạt từ 228 điểm trở lên).
Nguồn:
Link bài viết gốc