Hòa chung không khí tươi vui của những ngày thu lịch sử và chào mừng kỉ niệm 73 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thứ Năm (10/10/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT  Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2024 - 2025 nhằm phát huy quyền làm chủ, năng lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Ngày 3/10/2024 vừa qua một sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, nhà trường đã được công nhận Hội đồng trường và TS. Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã được nhận quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kì 2024 – 2029.

Ban Giám hiệu chúc mừng TS. Phạm Sỹ Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng trường

Đoàn Chủ tịch và Ban Thư kí điều hành hội nghị

Báo cáo trước Hội nghị về kết quả năm học 2023-2024 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025,  TS. Phạm Sỹ Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, năm học 2023-2024, nhà trường có tổng số 151 cán bộ, giáo viên, nhân viên, có 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng đội ngũ đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. 100% các cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm quy chế của ngành và quy định của nhà trường. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Trường 3 năm liền được công nhận là trường học điển hình của Microsoft.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhà trường đặt ra những mục tiêu trong năm học 2024-2025: Tăng cường nền nếp, kỉ cương; nâng cao chất lượng giáo dục; ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong quản lí và tổ chức dạy học; đổi mới và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, trường học hạnh phúc.

TS. Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo kết quả năm học 2023 -2024 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 -2025

Hội nghị cũng được nghe báo cáo về tài chính, thu – chi trong năm học 2023-2024, báo cáo công tác thanh tra nhân dân và lắng nghe ý kiến thảo luận, các bài tham luận của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, nhằm nâng cao công tác dạy và học trong năm học mới. Với tinh thần dân chủ cao, hội nghị cũng đã bỏ phiếu, biểu quyết bầu ra 3 đại biểu dự hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và bầu Tổ Thanh tra nhân dân.

Lắng nghe các tham luận về dạy học môn Vật lí theo Chương trình GDPT 2018 và công tác chủ nhiệm

Hội nghị biểu quyết bầu đại biểu đi dự hội nghị cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tại Hội nghị, PGS.TS Trần Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học 2023-2024. Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đề nghị Công đoàn nhà trường tiếp tục làm tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công đoàn viên và người lao động; tập trung nghiên cứu xây dựng phương án, đề án nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Trong hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn cũng đã làm lễ kết nạp công đoàn viên cho 3 đồng chí giáo viên mới, thể hiện quyền dân chủ và đảm bảo lợi ích cho công đoàn viên công tác tại trường.

PGS.TS Trần Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu trước hội nghị và lễ kết nạp công đoàn viên mới

Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác, nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại để khắc phục, từ đó, đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, từ đó đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với Ban Giám hiệu nhà trường để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Bài viết: Cô Đỗ Thị Hương Giang (Tổ Hành chính)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Nguyễn Thùy Chi (10D3)