Sáng ngày 6 tháng 9 năm 2012, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tưng bừng tổ chức Lễ khánh thành tòa nhà lớp học mới và Lễ khai giảng năm học 2012 – 2013. Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có các đại biểu đại diện cho lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy và UBND phường Dịch Vọng Hậu cùng đông đảo phụ huynh học sinh và gần 3000 học sinh của nhà trường.

Buổi Lễ được bắt đầu với nghi thức cắt băng khánh thành tòa nhà, lớp học mới. Đây là công trình trọng điểm của nhà trường được khởi công từ tháng 10 năm 2011, sau hơn một năm khẩn trương thi công toà nhà đã được đưa vào sử dụng với 13 phòng học mới đạt tiêu chuẩn, 1 phòng giáo dục nghệ thuật và 1 phòng bộ môn. Việc đưa tòa nhà mới phục vụ cho dạy và học đã giải quyết được khó khăn của nhà trường về tình trạng thiếu lớp học trong nhiều năm vừa qua.

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành tòa nhà lớp học mới

Những giai điệu hào hùng của ca khúc “Tiến quân ca” đã mở đầu nghi lễ trang nghiêm của buổi Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2012 – 2013 này, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh những hoạt động giáo dục sôi nổi nhà trường chú trọng đến giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống cho học sinh cũng như giáo dục nghệ thuật và thể dục thể thao với mục tiêu hướng tới là một ngôi trường có chất lượng đào tạo toàn diện và chất lượng cao.

Nghiêm trang Lễ chào cờ

Cũng tại Lễ khai giảng năm học mới, rất nhiều những em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, có điểm thi và lớp 6 và lớp 10 cao đã vinh dự được nhà trường trao học bổng Nguyễn Tất Thành và được tôn vinh trong buổi lễ. Nhà trường cũng giành những phần thưởng đặc biệt để tặng thưởng cho các em học sinh lớp 12 năm học 2011 -2012 đã có điểm thi đại học cao.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã chúc mừng thầy và trò nhà trường trong năm học mới và mong muốn các em học sinh nhà trường sẽ cố gắng phát huy thành tích xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là học sinh dưới mái trường mang tên Bác kính yêu.

Tiếng trống khai giảng năm học mới 2012 -2013

Thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường PGS. TS Vương Dương Minh đã gióng lên những hồi trống khai trường, báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Chúc thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành một năm học nhiều thành tích, niềm vui và luôn là điểm sáng trong nền giáo dục thủ đô.

Một số hình ảnh của buổi lễ Khai giảng :

Ths. Nguyễn Thị Thu Anh, Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục

Lễ dâng hoa lên Bác kính yêu

PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng Khai giảng.

Em Nguyễn Ngọc Duy, 12D1, thi đại học khối D đạt 26 cám ơn thày cô giáo Nguyễn Tất Thành.

117 học sinh nhận Học bổng Nguyễn Tất Thành.

Tiết mục múa đặc sắc của cô giáo Thanh Tú và học sinh lớp 9A2

Thu Nguyên